Trang chủ Bất Động Sản Thông tin thị trường bđs những tháng cuối năm 2020 biến động...

Thông tin thị trường bđs những tháng cuối năm 2020 biến động mạnh

Thông tin thị trường bđs sản cả nước trong những tháng cuối năm có sự biến động mạnh. Giá đất vẫn không ngừng tăng cao kể từ khi dịch Covid 19 qua đi. Trong khi thị trường miền Nam đang tăng giá mạnh và bị nhà đầu tư quay lưng. Thì thị trường miền Bắc bắt đầu xuất hiện những điểm nóng.

Thông tin thị trường bđs tỉnh lân cận HCM bị nhà đầu tư quay lưng

Việc giá bán ngày càng tăng cao khiến thị trường bđs các tỉnh vệ tinh TP.HCM đang mất sức hút. Không còn nhiều nhà đầu tư quan tâm. Do HCM thiếu hụt nguồn cung, nên nhiều tỉnh thành lân cận đang nóng dần lên. Ở một số nơi, giá đất còn cao hơn cả thành phố. Trong khi tiềm năng phát triển vẫn chưa bằng, từ hạ tầng cho đến giao thông. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức mua, tiêu thụ của nhà đầu tư.  Giá đất tăng phi mã khiến nhiều nhà đầu tư phải chùn tay lại. Giá nhà cao đến 40tr/m2, bằng với căn hộ tại TP.HCM. Ngay cả đất nền cũng đã tăng lên rất cao vô cùng phi lý. Nhiều người ngao ngán rời bỏ các thị trường tỉnh này, chuyển dịch về những thị trường xa khác nhưng giá đất thấp hơn nhiều. 

Thông tin thị trường bđs

Mới chỉ năm 2018, đất ở Long Thành, Đồng Nai chỉ có giá rất thấp từ 4-12tr/m2. Vậy mà đến nay đã tăng một lèo lên 20 – 30tr/m2. Trong khi hạ tầng chưa đâu ra đâu, hệ thống giao thông cũng chưa tốt. Nhiều nơi giáp với TP.HCM còn tăng tới 45-60tr/m2.

 Điều này làm cho việc tiêu thụ đất của các thị trường này giảm khá mạnh. Trong quý 3 năm 2020, đã giảm xuống từ 7-13%. Long An là tỉnh duy nhất duy trì được sức nóng do thị trường ổn định và có nhiều lợi thế đầu tư hơn.

Lợi thế giúp bất động sản Long An hút nhà đầu tư 

Trong quý 3/2020, Long An là tỉnh thành được tìm kiếm nhiều nhất mặc dù tin chào bán không nhiều. Số lượng tìm kiếm đã tăng đến 54% so với quý 3. Về sản phẩm được quan tâm nhiều nhất là đất nền nhà phố và biệt thự. Cụ thể, huyện Bến Lức sản phẩm biệt thự liền kề có giá từ 2,6-2,8 tỷ đồng/căn. Ở Đức Hòa, xu hướng đất thổ cư và đất nền với giá từ 6-12 triệu/m2 lại thu hút người mua nhiều hơn. Cần Giuộc đang hot về nhà phố và đất nền dự án giá từ 13,5-22 triệu/m2. Tại thị trấn Cần Đước, giá nhà đất dao động từ 15-26 triệu/m2 tùy theo từng khu vực có hạ tầng hoàn thiện. 

Thông tin thị trường bđs

4 huyện vẫn luôn thu hút nhà đầu tư từ rất lâu là Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc và Cần Đước. Tuy nhiên khu vực huyện Cần Đước  có mức độ quan tâm tăng vượt trội hơn. Nguyên nhân là do khu vực này được nhà nước đẩy mạnh quy hoạch cơ sở hạ tầng. Ngoài ra cũng đang nâng cấp các tuyến đường quan trọng, thi công vỉa hè và chợ Cần Đước. 

Lợi thế giúp bất động sản Long An thu hút là do quỹ đất rộng với giá rất rẻ. Hơn nhiều so với các tỉnh thành giáp TP.HCM khác. Ở những tỉnh khác, giá đất từ 25-45 tr/m2. Riêng chỉ có Long An. Giá đang giao động từ 6-7 triệu/m2 đối với vùng ven. Thị xã trung tâm cũng chỉ khoảng 10-18 tr/m2. Điều này giúp Long An dần trở thành ngôi sao sáng thu hút đầu tư trong năm tới. 

Thông tin thị trường bđs miền Bắc xuất hiện điểm nóng

Ở các tỉnh miền Nam có thị trường biến động thì phía Bắc. Có nhiều dự án cũng đang được quan tâm và thu hút nhiều nhà đầu tư. Điển hình là sân bay thứ 2 tại Ứng Hòa. Sau khi thông tin được Sở Quy hoạch – Kiến trúc công bố, nhiều cò đất, nhà đầu tư bắt đầu kéo về. Tạo nên một cơn sốt rất nóng cho thị trường. 

Thông tin thị trường bđs

Về dự án sân bay này, chính quyền đã vào cuộc cảnh báo người dân và nhà đầu tư chớ vội đầu tư. Vì dự án chỉ mới là kiến nghị xây dựng, chưa biết là khi nào sẽ xây và xây tại đâu. Và dự án này cũng được PGS Trần Trọng Hanh nhận định cần nghiên cứu kỹ hơn. Vì vùng đất đang được kiến nghị xây dựng bị trũng hơn, việc san lấp mặt bằng rất khó khăn. Nơi đây còn là đất nông nghiệp, là vùng vành đai xanh của Hà Nội. Nếu không xem xét kỹ sẽ làm rối loạn thị trường bđs. Dù chỉ mới là đề xuất, chưa rõ ràng, nhưng nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của truyền thông, dư luận. Và nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội kiếm lời sau dịch. 

Thị trường cuối năm quý 4 có nhiều chuyến mạnh mẽ. Do khu vực miền Trung đang chịu ảnh hưởng của bão lũ. Nên thị trường đổ dồn vào 2 miền Nam và Bắc. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin thị trường bđs hữu ích. Chúc bạn đầu tư thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Những dự báo giá đất năm 2022 sau khi đại dịch được khống chế

  Tình hình đại dịch Covid lây lan nhanh cũng một phần làm thị trường bất động sản chững lại. Các nhà đầu tư không...

  Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

  Khi kinh doanh gặp khó khăn, nguồn tiền sẽ đổ dồn vào các khoản đầu tư. Bên cạnh đầu tư tài chính, thị trường...

  Ở nông thôn nên đầu tư gì với 50 triệu dễ dàng – an toàn – lợi nhuận cao?

  Khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn không còn quá lạ lẫm với phần đông các bạn trẻ hiện nay. Dù ở đâu cũng...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

  Khi kinh doanh gặp khó khăn, nguồn tiền sẽ đổ dồn vào các khoản đầu tư. Bên cạnh đầu tư tài chính, thị trường...

  Ở nông thôn nên đầu tư gì với 50 triệu dễ dàng – an toàn – lợi nhuận cao?

  Khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn không còn quá lạ lẫm với phần đông các bạn trẻ hiện nay. Dù ở đâu cũng...

  [Inforgraphic] Dự báo tác động dịch Covid đến thị trường lao động toàn cầu

  Theo nhận định của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO), cuộc khủng hoảng về thị trường lao động toàn cầu còn cần một...

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì để “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì trong tình hình dịch Covid diễn biến căng thẳng hiện nay là câu hỏi được khá nhiều...
  error: Content is protected !!