Trang chủ Đầu tư gì Tiết lộ điều ít ai biết, liệu có 900 triệu nên đầu...

Tiết lộ điều ít ai biết, liệu có 900 triệu nên đầu tư gì hiệu quả?

Để có được số tài sản 900 triệu nhàn rỗi trong tay không phải là điều đơn giản với bất kỳ ai. Bạn không muốn cho nó đứng im một chỗ, mà cũng không muốn “phiêu lưu” rủi ro. Vậy liệu có 900 triệu nên đầu tư gì hiệu quả? Phải làm gì để số tiền này tiếp tục tăng lên? Cùng tintucbatdongsanviet.com tham khảo qua các gợi ý dưới đây để có hướng đầu tư thông minh với số vốn 900 triệu này nhé.

Lời khuyên dành cho bạn trước khi bỏ 900 triệu đầu tư

Xác định mục tiêu khi bạn đầu tư – Có 900 triệu nên đầu tư gì?

Xác định mục tiêu khi bạn đầu tư - Có 900 triệu nên đầu tư gì?

Có xác định mục tiêu thì mới có con đường đi rõ ràng, mới biết kết quả đạt được đã đúng, đủ chưa đúng không? Ví dụ: mua nhà, mua xe, du lịch; chi phí giáo dục cho con cái, chuẩn bị cho kế hoạch hưu trí,… đều có thể là lý do bạn quyết định tham gia đầu tư. Mặc dù mục tiêu cuối cùng của việc đầu tư là kiếm tiền; nhưng bạn cần cụ thể hơn về mục đích, lý do của số tiền đó. Từ đó, bạn sẽ có được cơ sở để định hướng bản thân nên tập trung đầu tư vào kênh nào; với mức độ lợi nhuận bao nhiêu là phù hợp nhất; hoặc khẩu vị rủi ro có thể chấp nhận được là bao nhiêu.

Đánh giá tình hình tài chính của bản thân

Yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới loại hình đầu tư bạn sắp lựa chọn. Hãy dành ra một khoản cụ thể đảm bảo bạn đủ chi trả các chi phí cơ bản cho cuộc sống; như phí ăn uống, sinh hoạt, giáo dục, chăm sóc sức khỏe,… Và để an toàn hơn, nên dành ra một quỹ dự phòng trước khi quyết định bỏ ra số vốn bao nhiêu để đầu tư.

Một kế hoạch tài chính chi tiết, rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết ngân sách cho từng loại chi phí của mình. Từ đó, bạn có thể tính toán được số vốn bạn có khả năng bỏ ra để đầu tư. Đồng thời, khi liệt ra các khoản chi phí, bạn cũng có thể khéo léo điều chỉnh ngân sách, chi phí; cắt giảm các khoản không cần thiết và gia tăng vốn đầu tư cho mình.

Chuẩn bị kiến thức về đầu tư và tài chính

Chuẩn bị kiến thức về đầu tư và tài chính

“Thương trường là chiến trường”, là nơi có thể giúp bạn làm giàu chỉ sau một đêm; nhưng cũng có thể khiến bạn mất trắng chỉ sau một khắc. Hãy chắc chắn rằng mình đã nắm rõ những kiến thức cơ bản; thậm chí là chuyên sâu về đầu tư và tài chính trước khi bắt đầu bước chân vào đầu tư. Không cần phải am hiểu tất cả mọi thứ; nhưng những kiến thức cơ bản về cách vận hành của dòng tiền, nền kinh tế sẽ giúp bạn có được khởi đầu thuận lợi hơn.

Có nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp bạn giảm tối đa rủi ro khi chọn đâu là cơ hội đầu tư có triển vọng nhất trong vô số lựa chọn đầu tư trên thị trường. Nhờ đó cũng tạo tiền đề cho việc trau dồi thêm nhiều thông tin và kiến thức chuyên sâu từ kinh nghiệm bản thân hoặc học hỏi từ người đi trước.

Giữ tâm thế đầu tư lâu dài – Có 900 triệu nên đầu tư gì?

Ngoại trừ các hình thức đầu tư lướt sóng đầy rủi ro; thì các hình thức đầu tư khác đều là một hành trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tính chất của thị trường tài chính là biến động liên tục theo ngày, thậm chí mỗi giờ. Nhưng khi xét trong một thời gian dài, thị trường sẽ biến đổi theo một quy luật nhất định; và chúng đều có xu hướng quay về điểm cân bằng.

Nhà đầu tư giỏi không cần phải có nhiều tiền; họ là người luôn dành thời gian để nghiên cứu thị trường, nắm bắt cơ hội; và tính toán lợi nhuận họ có thể có được trong dài hạn. Họ thường không quan tâm để bản thân bị dao động bởi các biến động diễn ra hàng ngày; và chỉ ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn.

| Đọc ngay nhé: Xu hướng kinh doanh 2025 nắm bắt càng sớm càng kiếm được nhiều tiền

Rủi ro thường gặp khi đầu tư

Rủi ro thường gặp khi đầu tư

Rủi ro kinh doanh

Là rủi ro mà kết quả kinh doanh thực tế thu được trái với dự kiến. Có nhiều loại và mức độ rủi ro trong kinh doanh do nhiều yếu tố gây ra; như chi phí, doanh thu, pháp luật, mức độ cạnh tranh. Để giảm thiểu mức độ rủi ro này, chúng ta có thể đa dạng hóa các danh mục đầu tư, sản phẩm.

Rủi ro về lạm phát

Lạm phát làm giảm sức mua và tỷ suất sinh lời. Một ví dụ về tác động của lạm phát để bạn thấy rõ về rủi ro này: với kế hoạch mua nhà vào cuối năm 2022, bạn cần để dành 3 tỷ hoặc hơn. Vì vậy bạn quyết định gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm vào thời điểm cuối năm 2021 số tiền là 3 tỷ đồng, lãi suất 5%/năm; dự kiến sẽ có được 3 tỷ 150 triệu khi đáo hạn. Tuy nhiên trong năm 2022 tỷ lệ lạm phát tăng 3%; do đó giá cho căn nhà tăng lên thành 3 tỷ 90 triệu; và mức lãi suất thực bạn sẽ nhận được từ khoản gửi tiết kiệm chỉ còn 2%.

Để giảm rủi ro lạm phát, nhà đầu tư có thể tìm các kênh trú ẩn an toàn hơn như kim loại quý (vàng), đồng tiền mạnh (USD),…

Rủi ro thị trường

Thuật ngữ này ám chỉ đến những tổn thất mà nhà đầu tư có thể sẽ phải đối mặt; từ nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của toàn bộ thị trường. Đây còn gọi là rủi ro hệ thống; là yếu tố luôn gắn liền với những hoạt động đầu tư trên thị trường tài chính.

Việc đa dạng hóa danh mục đầu tư không giúp bạn giảm thiểu rủi ro này được; vì tác động của nó ảnh hưởng đến toàn bộ nền thị trường tài chính. Một vài rủi ro nằm ví dụ như tình hình chính trị, tình trạng suy thoái kinh tế, thiên tai, khủng bố….

Rủi ro tiền tệ

Còn được gọi là rủi ro hối đoái, đây là loại rủi ro phát sinh khi khoản đầu tư của bạn có liên quan đến nhiều đồng tiền khác nhau; và có sự thay đổi giá của một loại tiền tệ so với những đồng tiền còn lại.

Ví dụ, một NĐT ở Mỹ mua cổ phiếu tại Việt Nam; họ không chỉ đối mặt với các rủi ro liên quan đến việc kinh doanh của cổ phiếu đó; mà còn đối mặt với rủi ro hối đoái khi phải chuyển đổi thu nhập từ VND sang USD. Nếu họ dự đoán sẽ kiếm lời 10% từ việc rót vốn vào cổ phiếu ở Việt Nam; nhưng thực tế VND giảm giá 5% so với USD.

Vì vậy mức sinh lời thực tế nhà đầu tư đó nhận được chỉ còn 5%. Để phòng tránh rủi ro tiền tệ trong trường hợp này; nhà đầu tư này nên chọn những quốc gia có giá trị đồng tiền mạnh hơn so với USD để đầu tư. Ngoài ra, sử dụng những công cụ tài chính phái sinh; như các hợp đồng hoán đổi cũng sẽ giúp phòng tránh rủi ro tiền tệ.

| Bài viết hot bạn không thể bỏ qua: Có 800 triệu nên đầu tư gì hiệu quả ít rủi ro?

Có 900 triệu nên đầu tư gì lãi cao nhanh chóng mà ít ai biết đến?

Gửi tiết kiệm sinh lời

Gửi tiết kiệm sinh lời

Đây luôn được coi là nơi trú ẩn an toàn, rủi ro thấp cho đồng tiền, có tính ổn định cao, thanh khoản tốt,… Lãi suất trung bình khoảng 5-7%/năm.

Tuy nhiên, nếu xảy ra rủi ro lạm phát, giá trị đồng tiền bạn gửi vào sẽ bị giảm, lãi suất cũng giảm sâu theo. Có thể thấy rõ từ sau thời gian dịch Covid xảy ra.

Có 900 triệu nên đầu tư gì năm nay? Kinh doanh tiệm cafe phong cách vintage

Có 900 triệu nên đầu tư gì năm nay? Kinh doanh tiệm cafe phong cách vintage

Hiện nay, các mô hình quán cà phê rất đa dạng liên tục mọc ở khắp nơi. Trong đó, phong cách cà phê Vintage cũng ngày càng được giới trẻ yêu thích. Giữa cơn “bội thực” bởi vô vàn sự lựa chọn điểm đến cafe; nhiều nước trên thế giới đã tìm ra một giải pháp độc đáo cho không gian thưởng thức cà phê; đó là “hoài niệm” quá khứ nhưng vẫn giữ trong mình nét hiện đại, độc đáo tân thời; chúng tạo nên một không gian tràn đầy cảm xúc. Và đó được gọi là những quán cà phê vintage mang phong cách cổ điển, chút cũ kỹ và có tính hoài niệm.

Khác với những mô hình cà phê sang trọng, hiện đại; thường được đặt tại những tòa nhà lớn, mặt bằng trung tâm thành phố; trang bị đầy đủ máy lạnh, Wi-Fi tốc độ cao, liên tục đổi mới thức uống, đồ ăn theo xu hướng; thì các quán cà phê vintage lại theo hướng hoàn toàn khác biệt. Chúng chọn cách nằm ẩn mình lặng lẽ, không quá náo nhiệt, ồn ào, không đặc sắc món ăn thức uống; nhưng lại thu hút khách bởi phong cách độc đáo. Là một ý tưởng độc đáo mà bạn có thể sáng tạo thêm khi suy nghĩ có 900 triệu nên đầu tư gì hiện nay đấy.

| Có thể bạn sẽ cần: Khi nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì có lợi nhất?

Có 900 triệu nên đầu tư gì? Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

Kinh doanh mỹ phẩm hiện đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầu tư đầy sôi động và cạnh tranh. Tuy thế, nhưng với lượng dân số trẻ đông đảo tại Việt Nam; đây thực sự luôn là mảnh đất tiềm năng, màu mỡ; với nhu cầu làm đẹp và tự chăm sóc bản thân ngày càng cao.

Thấy rõ được cơ hội to lớn này, không ít bạn trẻ đã có những bước chuẩn bị kỹ càng để sẵn sàng tham gia thị trường bán lẻ này. Họ không chỉ trang bị đầy đủ về nguồn tài chính; mà còn không ngừng đầu tư vào việc liên tục trau dồi chuyên môn nâng cao hình ảnh cá nhân; và các phương thức điều hành mô hình kinh doanh mỹ phẩm của bản thân.

Có 900 triệu nên đầu tư gì? – Đầu tư shop giày secondhand

Có 900 triệu nên đầu tư gì? - Đầu tư shop giày secondhand

Kinh doanh chưa bao giờ là việc dễ dàng. Với thị trường quần áo, giày dép 2hand vô cùng sôi động như hiện nay; 5 người mua – 10 người bán, bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn từ cạnh tranh đối thủ; trau dồi chất lượng sản phẩm cho đến cách thu hút khách hàng.

Bạn có biết rằng, để một cửa hàng kinh doanh giày dép secondhand thành công; họ cần tập trung nhân lực, nguồn vốn, thời gian, tất cả mọi thứ vào việc bán hàng; ngay sau khi để tìm ra ý tưởng kinh doanh, sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Đây là điều vô cùng cần thiết mà bất cứ ai bước vào thị trường này cũng nên làm theo.

Đầu tư bất động sản – Mạo hiểm đi đôi với siêu lợi nhuận

Ở thời điểm hiện tại, nếu gửi tiết kiệm lãi suất thấp và thậm chí có thể gặp rủi ro lạm phát; thị trường vàng, tiền tệ lên xuống thất thường; chứng khoán và tiền điện tử nhiều rủi ro; thì bất động sản với ưu điểm bảo toàn dòng vốn và giá trị gia tăng theo thời gian đang được lòng nhiều nhà đầu tư khi đặt câu hỏi có 900 triệu nên làm gì.

Lẽ dĩ nhiên chỉ với 900 triệu trong tay, nhà đầu tư sẽ khó có thể mua một căn chung cư hạng sang; một căn nhà mặt phố hoặc những căn biệt thự biển có giá cả triệu USD. Nhưng với phân khúc đất nền, những căn hộ chung cư mini hoặc các căn condotel; thì số vốn này hoàn toàn có thể làm được.

Ví dụ, khi đầu tư căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng được nhận định là có khả năng sinh lời tốt với lợi nhuận khoảng 8-10%/năm. Rõ ràng là cao hơn nhiều so với gửi ngân hàng, mà còn tăng theo giá trị thời gian. Mạo hiểm đi đôi với siêu lợi nhuận mà.

| Xem ngay nhé! [Góc thắc mắc] – 500 triệu mua đất ở đâu tiềm năng và sinh lời nhanh?

Kết luận

Với người giàu có, có thể 900 triệu không là bao nhiêu; nhưng với người lao động thông thường, đó là số tiền họ phải mất rất lâu mới tích lũy được. Do vậy khi đầu tư nên cân nhắc kĩ; không thể tùy tiện, nghe theo mù quáng để nhận hậu quả. Cách tốt nhất để hạn chế rủi ro và tối ưu lợi nhuận; đó vẫn là không nên liều lĩnh đầu tư hết 900 triệu vào một kênh duy nhất; mà nên chia nhỏ vốn ra nhiều kênh khác nhau để hạn chế tối thiểu rủi ro. Lựa chọn là của bạn, nhưng hãy suy xét thật kỹ cho lựa chọn thông minh nhé!

Các bài viết hot khác:

Đầu tư gì năm 2022 an toàn mà vẫn kiếm bộn tiền?

Có vốn nhàn rỗi nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả nhất?

5/5 - (20 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (20 bình chọn)