Trang chủ Đầu tư gì Tìm giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả - Đầu tư...

Tìm giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả – Đầu tư vàng hay USD?

Nhà đầu tư Việt Nam đang dần chuyển sang xu hướng đầu tư dài hạn. Chính vì thế yếu tố an toàn, bền vững đang được giới đầu tư đưa lên hàng đầu. Theo đánh giá chung cho thấy có lẽ vàng và đồng tiền đô la Mỹ đang là mục tiêu nhắm đến của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Vậy, đầu tư vàng hay USD đâu mới thực sự là giải pháp đầu tư tốt nhất trong tương lai? Đừng bỏ qua thông tin bên dưới nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề trên nhé.

Những diễn biến về giá trị của vàng và USD trong quá khứ

Cùng nhìn lại những biến động trong 10 năm qua của giá trị của vàng và đồng tiền đô la. Với những số liệu thống kê cho ra được kết quả cụ thể như sau:

 • Đối với USD được xem là đồng tiền chính của thế giới. Những sự biến động trong 10 năm qua cho ra kết quả không quá lớn. Chỉ trong phạm vi 10%. Cho nên có thể nói đây là hình thức đầu tư cực kỳ an toàn. Nhưng biến động thấp, mức rủi ro gần như không xảy ra. 
 • Còn đối với vàng kết quả nói lên đây là hình thức sinh lời cao trong dài hạn. Khi mà biên độ dao động lớn nhất trong 10 năm qua lên đến 60%. Đặc điểm cho thấy giá vàng biến động đi theo chiều ngược lại so với sự tăng trưởng của nền kinh tế. Cho nên, vàng được xem là kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư thế giới trước những biến động lớn có thể xảy ra.

đầu tư vàng hay usd

>>> XEM THÊM: Mua vàng đầu tư – “Cây hái tiền” hấp dẫn dành cho mọi nhà

Tình hình hiện nay của vàng và những triển vọng tương lai

Với những ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19 làm suy giảm hiệu quả nền kinh tế. Vậy nên đầu tư vàng hay USD? Vàng đang là kênh đầu tư cực kỳ hiệu quả giành được nhiều sự quan tâm từ quý nhà đầu tư. Bằng chứng cho thấy giá vàng vượt đỉnh giá so với 20 năm trước. Trong tương lai giá vàng vẫn được tiếp tục kỳ vọng sẽ tăng trưởng bởi:

Tình hình hiện nay của vàng

 • Tin tức về những biến thể mới của covid ngày một nhiều hơn. Điều này rất có thể ảnh hưởng lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Cho nên vàng sẽ tiếp tục là phương án chọn lựa hàng đầu trong thời gian tới.
 • Chính phủ Mỹ đang quan ngại nhiều thông tin về những lo sợ chênh lệch cung cầu dẫn đến lạm phát. Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng nên chắc chắn vàng sẽ là nơi trú ngụ an toàn.
 • Chu kỳ chuyển động 10 của nền kinh tế trong quá khứ vẫn đang lặp lại. Cho nên với những biến chuyển của nền kinh tế vẫn còn suy thoái cần thời gian phục hồi. Bởi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.
 • Vàng nắm vị thế quan trọng độc tôn bởi tâm lý đầu tư truyền thống của dân tộc xưa nay.

>>> XEM THÊM: Nên mua vàng hay gửi ngân hàng hậu covid 19?

Tình hình hiện nay của USD và những triển vọng tương lai

Khác với những biến động ngược chiều của giá vàng so với nền kinh tế. Đồng USD luôn đồng hành theo sự chuyển động của nền kinh tế. Trong giai đoạn vừa qua, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh giá trị của đồng USD cũng giảm mạnh theo.

Tỷ giá đồng đô la Mỹ phải chịu áp lực bởi chính sách giảm lãi suất từ cục lưu trữ tiền tệ liên bang nước này. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quan ngại khi đang nắm giữ đầu USD. Bởi Việt Nam luôn áp dụng chính sách tỷ giá thả nổi có quản lý. Việc mua bán luôn được giữ ở mức giá phù hợp với mục tiêu nhà nước.

Tình hình hiện nay của USD

Trong tương lai giá trị USD có thể phục hồi nhưng chắc sẽ không đáng kể. Vì những quan ngại về tình hình dịch bệnh cộng với diễn biến xấu về nợ công. Thâm hụt ngân sách là các vấn đề lớn dẫn đến sự bất ổn của giá trị đồng tiền này.

Nên đầu tư vàng hay USD?

Với những thống kê so sánh trong quá khứ và đánh giá trong tương về giá trị cho thấy. Vàng là kênh đầu tư hấp dẫn có phần nhỉnh hơn so với tiền USD. Cho nên, việc nắm giữ đầu tư vàng trong dài hạn có tỷ suất sinh lời hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, tất cả những thống kê và đánh giá kỳ vọng nói trên đều dựa vào quan điểm khách quan phỏng đoán. Chúng ta không thể dự đoán chính xác được những gì có thể xảy ra trong tương lai. Cho nên việc kết hợp phân bổ dòng tiền để đầu tư cùng lúc hai mô hình này cũng rất khả quan.

Kết luận

Trên đây là tất cả nội dung bài viết về chủ đề đầu tư vàng hay USD. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và đóng góp cho bạn thêm góc nhìn trong việc lựa chọn phương án đầu tư. Cuối cùng chúng bạn đầu tư hiệu quả, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

>>> XEM THÊM TIN MỚI:
Ưu nhược điểm và cách kinh doanh ngoại tệ (Forex) hiệu quả
Hướng dẫn làm sao mua cổ phiếu VNDirect cho người mới?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá