Trang chủ Bất Động Sản Tin tức bất động sản hôm nay: Làm sao kéo giảm giá...

Tin tức bất động sản hôm nay: Làm sao kéo giảm giá nhà

Tin tức bất động sản hôm nay theo HOREA cho thấy giá nhà tại TP.HCM cao hơn 20 lần thu nhập của các hộ gia đình, cá nhân. Theo đó, Hiệp hội này kiến nghị nhiều giải pháp để giải quyết các điểm nghẽn.

Làm sao kéo giảm khi giá nhà trung bình gấp 20 lần thu nhập người dân?

Tại TP.HCM, hầu hết căn hộ trung cấp (2 phòng) hiện nay có giá khoảng 2,5 tỷ đồng. Điều này cho thấy giá nhà cao hơn khoảng 20 lần so với thu nhập trung bình của các hộ gia đình. Những người có khả năng tiết kiệm khoảng 8-12 triệu đồng/tháng và khoảng 100 triệu đồng/năm. Thế nhưng trong khi đó căn hộ có giá vừa túi thì khoảng dưới 2 tỷ đồng. 

tin tức bất động sản hôm nay

Tin tức bất động sản hôm nay cho thấy căn hộ nhà ở xã hội vắng bóng trên thị trường TP.HCM trong 2 năm qua. Cơ cấu giá thành chủ yếu của các dự án nhà ở thương mại bao gồm 4 yếu tố. Đó là chi phí tạo lập quỹ đất, chi phí xây dựng, chi phí tài chính và chi phí quản lý. Đặc biệt còn có nhiều chi phí “không tên” trong quá trình chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án. Các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại đề phải tính đến trong khoản “chi phí dự phòng”. Tất cả những chi phí này cuối cùng đều được cộng vào giá bán. Nếu dự án càng bị “ách tắc” thủ tục. Chủ đầu tư càng tốn thêm chi phí. Bên cạnh đó, giá nhà bị ảnh hưởng bởi năng lực tài chính của chủ đầu tư.

Hiệp hội BĐS TP.HCM đã kiến nghị một số giải pháp góp phần giảm giá nhà chung cư. Gồm thay đổi cách thu tiền sử dụng đất dự án nhà ở thương mại, chuyển thành sắc thuế. Với thuế suất có thể bằng khoảng 15% – 20% giá đất. Chính phủ có thể xem xét giảm mức thu “tiền bảo vệ đất lúa” tối thiểu 50% bảng giá đất.

Tin tức bất động sản hôm nay cho thấy Bình Dương lộ diện hàng loạt dự án tiềm năng

Khảo sát thực tế thị trường BĐS Bình Dương cho thấy trong thời gian qua đã có sự trỗi dậy mạnh mẽ của cả thị trường. Trong đó là thị trường đất nền và căn hộ tại nơi đây. Các sản phẩm đều nhận được đầu tư từ những doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước. Có thể kể đến là Becamex IJC, Tokyo (Nhật Bản), Sembcorp (Singapore), Đất Xanh,… Đặc biệt, trong số các doanh nghiệp đang góp phần thay đổi diện mạo BĐS Bình Dương. Thì Becamex IJC được xem là một trong những công ty hàng đầu của Tập đoàn Becamex. Khi sở hữu 14 dự án đất nền, nhà ở và chung cư. Đáng chú ý ở đây, các dự án này đều nằm trên quỹ đất 67,8ha đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. Nằm trong quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt. Tọa lạc tại những vị trí đắc địa.

tin tức bất động sản hôm nay

Dự án đáng chú ý của Becamex IJC có thể kể đến là dự án nhà phố thương mại Prince Town mở rộng. Với quy mô 4ha, tổ hợp biệt thự, căn hộ chung cư Sunflower. Với tổng mức đầu tư hơn 2.640 tỷ đồng, KDC Bàu Bàng với quy mô 14ha,…. 

Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng to lớn từ thị trường BĐS. Đặc biệt tại khu vực Bình Dương, các chuyên gia cho rằng tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ dân số trẻ cao. Điều này dẫn tới nhu cầu nhà ở thật tại đây đang ngày càng tăng lên. Trong khi đó số lượng dự án chất lượng mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu trên thị trường.

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

“Báo động” thiếu nhà ở xã hội

Tốc độ tăng dân số tại Việt Nam rất cao. Bình quân 2,28%/năm trong vòng 10 năm qua. Cứ mỗi 5 năm sẽ tăng thêm khoảng 1 triệu người. Mỗi năm tăng gần 200.000 người. Trong đó, số lượng tăng cơ học khoảng 140.000 người. Tăng tự nhiên khoảng trên dưới 60.000 người. 

tin tức bất động sản hôm nay

Cơ cấu dân cư đô thị nước ta thì người có thu nhập trung bình và người có thu nhập thấp chiếm tỷ lệ khoảng 80%. Những người này có nhu cầu nhà ở rất lớn. Nhất là loại nhà ở thương mại 1-2 phòng ngủ có giá vừa túi tiền và nhà ở xã hội. Đối với người nhập cư, nhất là công nhân lao động thì có nhu cầu cao về nhà trọ, phòng trọ giá rẻ. 

Tin tức bất động sản hôm nay, TP.HCM đang triển khai kế hoạch xây dựng 39 dự án nhà ở xã hội. Với tổng số 44.701 căn hộ và dự báo đến năm 2020 có thể hoàn thành 20.000 căn. Nhưng thực tế do nguồn lực ngân sách có hạn. Kể cả khi thực hiện phương thức xã hội hóa. Nên vẫn thiếu nguồn cung nhà ở xã hội. Chưa thể đáp ứng được nhu cầu đang rất lớn của xã hội. Nhất là thị trường Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh công nghiệp hóa cao. Cần phải có lộ trình, kế hoạch và các giải pháp thực hiện đồng bộ.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá