Trang chủ Thị trường Bất động sản Tin tức thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2020

Tin tức thị trường bất động sản Đà Lạt năm 2020

Đất nền Đà Lạt vốn không phải là dòng sản phẩm chủ đạo; nhưng lại có khả năng đầu tư sinh lời rất cao. Vậy tin tức thị trường bất động sản ở Đà Lạt năm nay có những điểm gì đáng chú ý? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tin tức thị trường bất động sản Đà Lạt năm nay

Bất động sản  vẫn tập trung nhiều vào phân khúc nghỉ dưỡng

Homestay Đà Lạt

Theo số liệu thống kê, hơn 80% dự án bất động sản Đà Lạt đều tập trung vào phân khúc nghỉ dưỡng. Hầu hết giá bán sản phẩm của các dự án này đều giao động ở mức trên 1,2 tỷ đồng. Số lượng dự án bán đất nền ít một phần cũng do xu hướng đầu tư của khách hàng khi tìm đến nhà đất Đà Lạt trong những năm trở lại đây.

Đất nền đang bán trên thị trường hiện chủ yếu vẫn là đất nền tự do; đất nền dự án chỉ chiếm khoảng 30 – 35%.

Tin tức thị trường bất động sản ở Đạ Lạt: nhà đất đang phải đối mặt với tình trạng sốt ảo

Theo nhiều nguồn tin tức thị trường bất động sản thì ở Đà Lạt hiện nay đang có sự tăng giảm khá bất thường. Chính vì thế, các chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường “bong bóng giá”. Tức là giá được thổi phồng lên so với thực tế khá cao, trong khi khách hàng có nhu cầu mua lại ít. Vấn đề giá ảo này phần nào có sự tác động của “cò đất”. Vì một số chủ đất đã tự nâng giá nhà đất để kiếm lời. Vô hình trung lại tạo thành một trào lưu điều chỉnh giá cả bất động sản. Điều này khiến thị trường mua bán nhà đất TP. Đà Lạt trở nên bát nháo.

Nếu bạn muốn biết giá trị thật của bất động sản, phải xác định được hệ số sinh lợi cộng với các yếu tố khác. Đó là các yếu tố về môi trường; cảnh quan đô thị; cơ sở hạ tầng giao thông; tình trạng an ninh, an sinh; các vấn đề liên quan đến quy hoạch.

Nhà đất tăng do số lượng người nhập cư tăng

Cùng với chính sách khuyến khích du lịch canh nông, giá đất tại khu vực Đà Lạt cũng đang tăng. Từ trung tâm Đà Lạt, hiện nay xu hướng mua nhà ở TP. Đà Lạt chuyển dần sang vùng ven. Phần lớn người mua là người ngoại tỉnh, chủ yếu là Sài Gòn, Hà Nội… Họ mua đất để đầu tư vào sản phẩm nghỉ dưỡng, kinh doanh du lịch.

Ngoài ra, người dân Đà Lạt cũng có nhu cầu mua bán nhà đất nhiều hơn. Vì số lượng các gia đình trẻ nhập cư vào Đà Lạt sinh sống và làm việc ngày một tăng. Đồng thời, những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng lựa chọn nơi đây để lập nghiệp.

Điều này khiến cho các cò đất thổi phồng giá lên, làm thị trường nhà đất Đà Lạt biến động. Bạn sẽ gặp rất nhiều thông tin rao vặt nhà đất Đà Lạt với muôn vàn giá cả khác nhau.

3 lợi thế cho sự phát triển của thị trường bất động sản ở Đà Lạt

Hạ tầng hoàn thiện hơn

Trước đây, hạ tầng giao thông khó khăn, Đà Lạt dường như bị cô lập với các tỉnh thành lân cận. Giao thông không thuận tiện, không có giao thương với TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

Các tuyến đường bộ được làm mới và đầu tư chỉnh sửa nhiều hơn. Các chuyến xe từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác lên Đà Lạt cũng nhiều hơn. Các tuyến đường kết nối với Phan Thiết, Vũng Tàu, Nha Trang và các tỉnh lân cận cũng được mở rộng.

Tin tức thị trường bất động sản ở đây cho thấy du lịch không ngừng phát triển 

Đà Lạt nổi tiếng là một trong những thành phố nổi tiếng về du lịch. Khí hậu Đà Lạt quanh năm mát mẻ, được thiên nhiên ưu ái. Bên cạnh đó, đây cũng là thành phố có nhiều cảnh đẹp thu hút du lịch ngày càng nhiều.

tin tức thị trường bất động sản Đà Lạt

Đà Lạt có địa hình cao, không khí trong lành, mát mẻ, yên bình. Vì vậy, những năm gần đây, du lịch phát triển khá mạnh tại địa phương này. Tận dụng lợi thế từ thiên nhiên, Đà Lạt đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng.

Rất nhiều khách du lịch đến tham quan và lưu trú nghỉ dưỡng tại đây. Xu hướng đầu tư bất động sản vào homestay ở đây cũng ngày càng nhiều.

Các chính sách đầu tư linh hoạt

Đà Lạt đã và đang vươn mình trên thị trường bất động sản nhờ các lợi thế của mình. Một trong các lợi thế đó phải nói đến chính sách đầu tư linh hoạt của chính quyền. Đà Lạt nhận được khá nhiều ưu đãi về cơ chế để phát triển thành một thành phố du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng.

Tỉnh đã đầu tư thuê các chuyên gia tư vấn để lập một số quy hoạch phân khu chức năng đặc thù. Từ đó, kêu gọi đầu tư vào các đô thị vệ tinh; đô thị đối trọng cùng với kết nối giao thông công cộng. Mặt khác, Đà Lạt được tỉnh chọn làm thí điểm xây dựng mô hình “green village” – làng đô thị xanh.

Bài viết liên quan

[Infographic] 6 sai lầm phong thủy nhà ở kìm hãm tài vận khiến bạn mãi nghèo

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến tài vận. Vì vậy, cần tránh những sai lầm sau nếu bạn muốn tài vận...

Có 2 tỷ nên mua nhà nhà đất hay chung cư? Có nên mua nhà chung cư không?

Với thị trường bất động sản đang phát triển mạnh; cộng với tình hình khó khăn từ dịch bệnh như hiện tại; nếu có...

[Infographic] Những việc làm ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam

Một gia đình hạnh phúc luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Ngày gia đình Việt Nam ra đời cũng chính là...

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết phổ biến

[Infographic] 6 sai lầm phong thủy nhà ở kìm hãm tài vận khiến bạn mãi nghèo

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến tài vận. Vì vậy, cần tránh những sai lầm sau nếu bạn muốn tài vận...

Có 2 tỷ nên mua nhà nhà đất hay chung cư? Có nên mua nhà chung cư không?

Với thị trường bất động sản đang phát triển mạnh; cộng với tình hình khó khăn từ dịch bệnh như hiện tại; nếu có...

[Infographic] Những việc làm ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam

Một gia đình hạnh phúc luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Ngày gia đình Việt Nam ra đời cũng chính là...

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam, chúc cho sự đoàn kết của các gia đình ngày còn vững mạnh. Đây được xem là...