Trang chủ Bất Động Sản Tình hình bất động sản TP.HCM: Nhà đầu tư kỳ vọng giá...

Tình hình bất động sản TP.HCM: Nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ giảm

Theo nhận định từ các chuyên gia, tình hình bất động sản TP.HCM vẫn tiếp tục có xu hướng tăng. Không hề giảm trong suốt 9 tháng đầu năm 2020. Giới đầu tư và người mua ở thực vẫn kỳ vọng về một viễn cảnh giá nhà sẽ giảm. Vậy nên họ có tâm lý chưa vội “ra quân” tham gia thị trường.

Viễn cảnh giá BĐS giảm có xảy ra?

Giá BĐS liên tục tăng vì nhiều lý do. Có thể kể đến như khan hiếm nguồn cung, quỹ đất phát triển thu hẹp. Ngoài ra còn có giá đất phát triển dự án tăng ảnh hưởng đến tổng chi phí đầu tư của các dự án mới. Bên cạnh đó, môi trường kinh tế vĩ mô dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vẫn khá lạc quan so với các nước trong khu vực. Lãi suất vay vẫn giữ ở mức thấp….. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư và người mua bất động sản lại đang kỳ vọng ngược lại. Với tâm lý chờ đợi ngày giá BĐS giảm.

tình hình bất động sản

Theo các khảo sát mới đây về tình hình bất động sản. Có đến 55% khách hàng được hỏi cho rằng 3 tháng cuối năm 2020 giá BĐS sẽ giảm. Số người cho rằng giá sẽ đi ngang thậm chí còn tăng nhẹ chiếm tỷ lệ thấp hơn với 45%. Cũng trong cuộc khảo sát này, chi có khoảng 18% người tin rằng thị trường BĐS sẽ phục hồi trong giai đoạn cuối năm…. 

Chính bởi tâm lý không tin tưởng vào khả năng phục hồi của thị trường nên phần lớn nhà đầu tư đều cho rằng giá nhà thời gian tới khó để tiếp tục đà tăng. Đặc biệt là khi nền kinh tế đang đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình tái khởi động. Trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ hàng loạt kênh đầu tư tiềm năng. Dòng tiền đổ vào bất động sản rất khó dẫn đầu. Thậm chí có thể rớt xuống vị trí thứ 3 sau vàng và chứng khoán.

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Tình hình bất động sản TP.HCM mất dần sức hút

Ghi nhận thực tế từ thị trường cho thấy. Tính riêng trong quý 3/2020, TP.HCM chào đón thêm khoảng 7000 căn hộ. Đây là con số khá ấn tượng khi nguồn cung  tăng gần 30% so với các quý trước đó. Trong bối cảnh tình hình bất động sản  phải chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc các chủ đầu tư vẫn mạnh dạn ra hàng cho thấy tâm lý người mua đã dần thích ứng với thị trường trong mùa dịch.

tình hình bất động sản

Tuy nhiên nhu cầu tìm mua BĐS trong quý vừa qua đã có dấu hiệu suy giảm khá rõ. Sức tiêu thụ thực tế của thị trường cũng không mấy khả quan. Nếu ở các dự án mới chào bán như Vinhome Origami, Precia và The River Thủ Thiêm. Tỷ lệ bán đạt từ 70-90%. Một số dự án hiện hữu đang chào bán rải rác trên thị trường gần như chỉ đạt từ 50-60% nguồn hàng.

Bên cạnh yếu tố thời điểm thì nguồn cung thiếu đa dạng cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến lượng quan tâm và sức tiêu thụ giảm đáng kể. Cụ thể trong quý vừa qua, 56% nguồn cung thị trường đến từ dự án Vinhome Origami. Mặc dù lượng căn hộ là gần 7000 nhưng khi xét về số lượng dự án đây đều là các căn hộ thuộc 4 dự án được tiến hành ký hợp đồng mua bán trong quý này. Chính sự thiếu đa dạng của nguồn cung khiến người mua ở thực cũng như giới đầu tư khó tìm được sản phẩm phù hợp để “xuống tiền”.

Tốc độ tăng giá BĐS của TP. Thủ Đức vượt khu trung tâm TP.HCM

Trong khi tình hình bất động sản TP.HCM có phần giảm nhiệt do ảnh hưởng của Covid-19. Giá và giao dịch đất tại khu Đông có xu hướng tăng lên khi đề án TP. Thủ Đức được thông qua. 

tình hình bất động sản

Cụ thể, tổng lượng tin rao bán BĐS tại khu Đông trong quý 3 tăng cao nhất so với các khu vực khác. Hầu hết những dự án ghi nhận nhu cầu tìm kiếm tập trung ở các quận khu Đông. Điểm hình như Vinhome Origami, Precia Thủ Thiêm,… Những dự án mới thuộc các trung tâm thương mại hoặc khu dân cư được quy hoạch tại thành phố phía Đông. An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao trở thành những khu vực trọng điểm ghi nhận nhu cầu tìm mua BĐS. 

Xét về biên độ tăng giá nhà đất. So sánh với cùng kỳ năm 2019 mức tăng giá chung cư ở các quận thuộc khu Đông rơi vào khoảng 8%. Trong khi mức độ tăng giá căn hộ trung bình khu trung tâm chỉ 5%. Với loại hình nhà phố, nhà riêng. Trong khi vùng trung tâm có giá nhà giảm 3% trong quý vừa qua. Thì tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức vẫn ghi nhận tăng gần 7% so với cùng kỳ.

Dự báo trong giai đoạn 2020-2025 nguồn cung chào bán mới tại TP. Thủ Đức sẽ rất dồi dào. Với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%. Tương đương 15000-16000 căn hộ mới mỗi năm. Đây là con số vượt trội so với tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam và khu Tây. Tuy nhiên với nguồn cung mới dồi dào trong tương lai, thị trường sẽ phải chịu nhiều sự cạnh tranh. Người mua cũng sẽ theo đó mà đòi hỏi cao hơn. 

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!