Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Tình hình thị trường bđs hiện nay thay đổi như thế nào...

Tình hình thị trường bđs hiện nay thay đổi như thế nào sau dịch

Bất động sản đi qua 3/4 chặng đường năm 2020 với nốt trầm lớn do dịch Covid-19 gây ra. Hầu hết các phân khúc đều bị ảnh hưởng nặng nề. Nhất là phân khúc biệt thự phố, căn hộ cho thuê và nghỉ dưỡng. Tình hình thị trường bđs hiện nay có nhiều chuyển biến tích cực sau khi dịch được khống chế. 

Tình hình thị trường bđs hiện nay đang ấm dần 

Quý III 2020, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết. Tổng lượng sản phẩm bán trên toàn thị trường đạt 73.933 sản phẩm. Trong đó, phân khúc chủ yếu là căn hộ chung cư và các sản phẩm nhà ở. So với quý I và quý II đã tăng lên 43,4%. Những dự án bất  động sản bị ngưng trệ nay đã được tái khởi động. Phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng cũng dần quay lại đường đua. Sau khi nhiều chính sách hỗ trợ của Chính phủ đã được phát động. Thị trường phục hồi nhanh hơn so với những kênh đầu tư tài chính khác. 

Hiện nay bất động sản vẫn đang đối mặt với nhiều áp lực. Quỹ đất thành phố đang dần cạn kiệt, thị trường bất động sản ở tỉnh vệ tinh bắt đầu sôi nổi hơn. Do đó giá đất bị đẩy lên cao hơn so với mặt bằng chung. Nhiều dự án thu hút đầu tư phải sử dụng đòn bẩy để giảm áp lực. Do phải thu hồi vốn nhanh trả nợ nên chính sách khuyến mãi và quà tặng từ đó cũng nhiều hơn. 

Phân khúc thị trường dần có sự dịch chuyển

Do quỹ đất tại các thành phố lớn đã cạn kiệt. Nhà đầu tư bắt đầu săn lùng bất động sản tại nhiều tỉnh vệ tinh cạnh thành phố. Nhất là ở Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh,… Và ở các tỉnh ven biển Đà Nẵng, Quảng Bình, Bình Định, Hải Phòng,… Khiến cho các thị trường này ngày càng sôi nổi. UBND tỉnh cũng đã có nhiều chính sách thu hút đầu tư như dự án giao thông, cải thiện cơ sở hạ tầng. 

Tình hình thị trường bđs hiện nay

Ngoài ra, do nước ta được thiên nhiên ưu đãi cảnh quan hấp dẫn. Có nhiều tỉnh giáp biển có bãi tắm rất đẹp. Khiến cho phân khúc đất nền ven biển càng được săn đón nhiều hơn. Biệt thự, resort nghỉ dưỡng ven biển thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân. Giá của bất động sản cũng đang ngày một tăng nhanh. Càng thúc đẩy thị trường phát triển mạnh dịp cuối năm 2020. 

XEM THÊM: Bất Động Sản là gì? Các hình thức đầu tư Bất Động Sản

Tình hình thị trường bđs hiện nay là quả trứng vàng

Ngoài nhiều chính sách thúc đẩy phát triển của Chính phủ. Cùng với đó là triển khai thêm nhiều dự án đầu tư ngàn tỷ vào hạ tầng. Cho các tuyến đường giao thông trọng điểm, cải thiện cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện. Khiến cho giá đất ngày càng tăng nhanh chóng mặt.

Tình hình thị trường bđs hiện nayKhi đời sống vật chất được cải thiện. Nhu cầu nhà ở và du lịch, giải trí ngày một tăng cao. Cũng là một yếu tố lớn thúc đẩy bất động sản phát triển dài hạn. Giá đất ở các tỉnh thành ven thành phố vẫn chưa tăng nhanh. Khiến cho nhà đầu tư đôn đáo tìm những quỹ đất đẹp và giá trị chờ thời cơ dài hạn. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản trước khi giá mới được thiết lập.

Nhiều nguồn vốn đầu tư đổ vào thị trường bđs trong 5 năm tới

Ngoài dòng vốn mạnh từ các chủ đầu tư, đại gia lớn trong nước. Còn có thêm số lượng không nhỏ dòng vốn từ các nhà đầu tư cá nhân. Cùng với dòng vốn chảy từ nước ngoài và nguồn kiều hối. Sẽ không ngừng tăng lên và là nguồn lực quan trọng của thị trường bất động sản 5 năm tới. Quy mô thị trường đã dần vượt ra khỏi ranh giới hành lang thành phố. Tấn công sâu rộng các tỉnh vùng ven, khu đô thị loại II, loại III.

https://tintucbatdongsanviet.com/tinh-hinh-thi-truong-bds-hien-nay-thay-doi-nhu-the-nao-sau-dich/

Theo các chuyên gia, trong vài năm nữa thôi. Bất động sản sẽ lên đỉnh điểm của thị trường. Là một thị trường đầu tư sôi nổi bậc nhất của Việt Nam. Nhờ vào những chính sách kịp thời của Chính phủ, nhiều yếu tố thiên nhiên ưu đãi. Đời sống của người dân ngày một cải thiện đáng kể. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Cũng đã góp phần thu hút vốn đầu tư từ nhiều nơi trên thế giới về nước ta.

Tình hình thị trường bđs hiện nay  ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm thu hút của giới đầu tư tài chính. Là một kênh đầu tư hiệu quả và sinh lời hấp dẫn nhất. Nhưng để tồn tại với sự cạnh tranh khắc nghiệt này. Nhà đầu tư cũng phải thật thận trọng với những dự án và quỹ đất chưa hoàn thiện. Dự đoán 5 năm tới, thị trường leo đỉnh, mang lại lợi nhuận khổng lồ. Cho các nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ từ ngay hôm nay.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia