Trang chủ Phong Thủy Phong Thủy Nhà Ở TOP đại kỵ trong phong thủy nhà ở việt nam và cách...

TOP đại kỵ trong phong thủy nhà ở việt nam và cách hóa giải

Phong thủy nhà ở Việt Nam là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng có những yếu tố đại kỵ mà mọi người cần phải lưu tâm. Dưới đây là những đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải đơn giản mà bạn không thể không biết.

1. Phong thủy nhà ở Việt Nam đầu tiên là cửa chính

Phong thủy nhà ở Việt Nam đầu tiên không thể không kể đến cửa chính. Thường những điểm cấm kỵ trong nhà ở như: chướng ngại vật, cột điện, cây to che mất cửa, nhà hoặc toàn nhà che khuất,…đây là những điểm cấm kỵ tiêu biểu trong phong thủy cửa chính của gia chủ.

Cách hóa giải đơn giản cho trường hợp này: Trước hết gia chủ nên xử lý hết những vật có thể dời đi trước cửa chính, để năng lượng nhà ở được lưu thông; không bị che chắn bởi bất kỳ vật nào. Nên đặt ở mảng tường phía trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Chiếc gương này sẽ có công dụng hội tụ năng lượng để trấn áp tà khí; biến hung thành cát hay để bảo vệ gia chủ và căn nhà; điều này sẽ giúp hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

Phong thủy nhà ở

2. Vị trí nhà phong thủy ở Việt Nam

Các gia chủ nên lưu ý các hướng nhà của mình xem vị trí của căn nhà mình đang có thuận lợi hay xấu. Các vị trí nhà xấu và cách hóa giải: 

+ Cửa chính xung đối nhau: sử dụng chuông gió bằng mã não; thạch anh và gương bát quái treo trước cửa có tác dụng phản xạ luồng khí xấu vào nhà.

+ Nhà có đường đâm thẳng vào sân nhà: dùng gương bát quái để treo trước cửa chính hoặc có thể đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn.

+ Nhà có dốc cao chạy dẫn thẳng lên nhà: nên xây nhà nhiều bậc lên xuống. Điều này sẽ nhằm giúp giảm xung khí hiệu quả và nên treo rèm ở cửa ra vào; hoặc sử dụng thêm hốc đá thạch anh; tỳ hưu.

+ Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: sửa lại kết cấu bố trí cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để không nhìn thấy nhau. Ngoài ra có thể trưng quả cầu thạch anh, tượng phật hoặc khối đá phong thủy đặt giữa hai cửa cũng là cách hóa giải tốt.

+ Nhà ở vị trí đối diện đường vòng hoặc giao lộ: trưng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng khí; lưu ý không dùng gương bát quái hay đá có năng lượng để chắn.

+ Hướng nhà Thiên Trảm Sát: là ngôi nhà nằm giữa khe hở của 2 nhà cao tầng, ánh sáng chiếu xuyên qua khe và thẳng vào nhà. Nên treo chuông gió trước nhà để hóa giải hung khí. Hoặc đặt bình nước, bể cá đặt trước nhà hay cửa sổ giúp giảm hung khí. Ngoài ra, nên dùng các vật bằng đá năng lượng để chế khí xấu.

3. Hình dáng nhà phong thủy nhà ở việt nam 

Theo phong thủy bát trạch sẽ chia ngôi nhà thành 8 phương vị khác nhau. Mỗi góc của ngôi nhà tượng trưng cho một cung riêng biệt; nên nếu khuyết ở phần nào cũng sẽ ảnh hưởng đến một mặt đời sống của gia chủ; ví dụ như khuyết góc tiền tài, sức khỏe, hay con cái thì đều rất không tốt cả. Sẽ gây ra sự mất cân bằng trong đời sống.

Cũng theo đó, xây nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Điều đó có thể khiến dòng năng lượng sinh trong khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn; giúp cân bằng và mang lại sự sung túc, đầy đủ cho gia đình.

Đối với những ngôi nhà không được vuông vức như nhà có dáng chữ L, chữ U, chữ T, hay nhà đa góc,… gia chủ cần kiểm tra góc khuyết của ngôi nhà (biểu tượng cho một phương vị của bát quái) đó có quan trọng không. Nếu quan trọng có thể dùng gương bát quái để tạo hoặc bổ sung lại phương hướng đó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở đơn giản mà chính xác

4. Phong thủy của nhà bếp

Đối với khu vực bếp, gia chủ cần thiết kế sao cho dễ dàng có thể trông coi nhà cửa ở phía trước. Ngoài ra, khi thiết kế phòng bếp cũng không nên đặt bếp nấu trực tiếp với vòi nước, cạnh sát tủ lạnh vì Thủy sẽ  khắc Hỏa.

Phong thủy căn bếp

Theo phong thủy, nhà bếp sẽ tượng trưng cho sự phong phú, thu hút sự thịnh vượng vào nhà. Vì thế để làm tăng nguồn phong phú, thịnh vượng đó, gia chủ có thể trưng một chiếc gương cách điệu ngay bàn ăn; điều này vừa hợp phong thủy vừa tạo ra cảm giác không gian rộng hơn cho căn nhà.

5. Phong thủy phòng ngủ của nhà ở

Phòng ngủ là không gian chính để mọi thành viên gia đình được nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động. Chính vì vậy, không gian phòng ngủ phải được thiết kế làm sao để tạo sự thoải mái nhất.

Tránh để các món đồ trang trí, tủ, kệ không nên treo hay đặt quá nhiều ở phía đầu giường sẽ tạo cảm giác nặng nề; áp lực cho gia chủ. Trong khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm cơ thể mệt mỏi; nhu tình trạng bị bóng đè.

Gương là một vật dụng phổ biến mà đa số mọi người thường đặt ở phòng ngủ. Tuy nhiên đây lại là 1 vật dụng hạn chế sẽ dễ dẫn đến ảo giác của chính mình trong gương. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý của mỗi người. Vì vậy, nếu đặt gương trong phòng ngủ thì cần lựa chọn vị trí cách xa giường ngủ để không phải thấy hoặc che gương lại khi ngủ.

Cùng tintucbatdongsanviet tìm hiểu thêm nhiều thông tin về nhà ở và bất động sản nhé! Chúc các bạn có một ngày tốt lành!

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!