Trang chủ Thị trường Bất động sản Trạng thái “bình thường mới” - Cơ hội cho thị trường bất...

Trạng thái “bình thường mới” – Cơ hội cho thị trường bất động sản hiện nay

Đại dịch covid-19 lần thứ 4 quay trở lại với lệnh dãn cách kéo dài. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung hay ngành bất động sản nói riêng. Tuy nhiên. Từ những chính sách được xem là “đòn bẩy” quan trọng của nhà nước đưa ra để hỗ trợ nền kinh tế. Khiến cho lĩnh vực bất động sản giành được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Cho nên, để hiểu rõ hơn về tình hình thị trường bất động sản hiện nay. Cũng như giải đáp cho những câu hỏi thắc mắc của nhiều người về giá nhà đất hiện nay tăng hay giảm? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của tintucbatdongsanviet.

Nhìn lại những ảnh hưởng của Covid-19 đến ngành bất động sản

Mức độ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến hoạt động giao dịch bất động sản là vô cùng lớn. Theo thống kê cho thấy có đến 28% đơn vị có nguy cơ phải giải thể, phá sản. 32% đơn vị đang gồng mình chống chọi để duy trì hoạt động. Việc các hoạt động giao dịch đóng băng khiến cho nguồn doanh thu cắt giảm. Kéo theo đó phải cắt giảm nhân sự để cân bằng nguồn tiền. Từ đó khiến cho giá trị thị phần của ngành bất động sản tăng trưởng chậm lại.

thị trường bất động sản hiện nay

Tình hình thị trường bất động sản hiện nay

Nhà đầu tư có thể xem sự chững lại trong lĩnh vực bất động sản giai đoạn vừa qua là một kỳ phân phối cho suốt quá trình tăng trưởng mạnh trước đó. Cho đến thời điểm hiện tại, khi việc tiêm vắc-xin đang được đẩy mạnh. Cộng thêm việc cho phép các hoạt động kinh tế mở cửa trở lại. Tình hình giá nhà đất hiện nay cũng cho thấy những dấu hiệu tăng nhẹ. Thế nhưng nhiều nơi vẫn còn đang gặp nhiều bất cập cho việc quay trở lại.

Từ đó, tình hình thị trường bất động sản hiện nay cho thấy còn nhiều khó khăn, thách thức và nhiều biến động. Tuy nhiên, dưới góc nhìn toàn cảnh thị trường bất động sản vẫn đang trên đà phát triển. Cùng với đó là thể hiện vai trò quan trọng trong nền kinh tế đất nước. 

Đâu là cơ hội mới cho thị trường bất động sản hiện nay?

Từ những sự đồn thổi, dự đoán về sự hồi phục và tăng trưởng thần tốc trong thời gian tới của ngành bất động sản. Đã khiến giá đất nền hiện nay giành được rất nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư trong nước. Đâu là các tiêu chí cho thấy đây là cơ hội tốt để chúng ta xem xét đầu tư bất động sản ở giai đoạn hiện tại.

cơ hội mới cho thị trường bất động sản

Đầu tiên, việc mở cửa lại nền kinh tế sau kỳ nghỉ dài sẽ là đòn bẩy rất lớn. Phần nào kéo theo việc phục hồi tăng trưởng của ngành nghề bất động sản. Chính phủ đang xem xét đưa ra các cơ chế cũng như chính sách để phục hồi ngành bất động sản. Bên cạnh đó, với việc được xem là ngành nghề then chốt ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Cho nên, sự ưu ái, hỗ trợ sẽ luôn được xem xét để hỗ trợ cho ngành này. 

Thời điểm hiện tại giá đất cũng đang ở trạng thái phân phối. Nhiều nhà đầu tư trước đó sử dụng tiền vay để mua đất hiện tại không chịu được áp lực lãi suất và đang tìm cách bán ra. Cho nên, đó được xem là cơ hội để các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi xem xét để gom hàng.

Dự đoán tình hình bất động sản trong những năm tới

Với tất cả sự ưu đãi, hỗ trợ của nhà nước dành cho lĩnh vực bất động sản. Không những thế, sau khi đại dịch qua đi chắc chắn các ngành như du lịch, hàng không… Được nhận định sẽ là ngành mũi nhọn để kích cầu cho toàn thế giới. Kéo theo đó các phân khúc đất nền cũng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển, nhằm phục vụ cho hoạt động trên.

Dự đoán tình hình bất động sản trong những năm tới

Tóm lại, ngành bất động sản ở Việt Nam trong tương lai còn rất nhiều điều hứa hẹn. Theo nhiều dự báo khác cho thấy trong năm 2023-2025 bất động sản Việt Nam sẽ chinh phục một đỉnh cao mới. Vậy nên, ngay bay giờ là thời điểm thích hợp bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về thị trường này.

Lời kết

Bài viết là nội dung được chúng tôi tổng hợp chọn lọc chia sẻ đến quý bạn đọc về những góc nhìn từ thị trường bất động sản hiện nay. Cũng như những cơ hội đầu tư trong tương lai. Hy vọng đoạn kiến thức ngắn trên sẽ giúp bạn có thêm nhận định riêng về thị trường này. Chúc bạn đạt được nhiều kết quả tốt trong quyết định đầu tư của mình.

>>> XEM THÊM:
Dự đoán giá đất năm 2022 – Tăng mạnh hay chững lại?
Thị trường bất động sản cao cấp sẽ ra sao năm 2022?
Tình hình bđs hiện nay: Bức tranh thị trường những tháng cuối năm

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá