Tuyển dụng Marketing là gì- Việc làm Maketing ngày nay có thực sự hot-

Về lâu về dài có thể khẳng định một điều: Marketing là “quả tim” điều phối hoạt động, điều phối chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp. Và một trong những phương tiện giúp bạn tiếp cận thị trường và là cầu nối giữa thị trường và doanh nghiệp đó là các hoạt động marketing. Vậy nhân sự trong Marketing quan trọng thế nào? Tuyển dụng Marketing ra sao để giúp doanh nghiệp ngày càng đi lên? Cùng tìm hiểu nhé!

Tuyển dụng Marketing là gì? 

Tuyển dụng Marketing là quá trình doanh nghiệp tổ chức sử dụng phối hợp các chiến lược tiếp thị và những công cụ trong khâu hút và nuôi dưỡng nhân tài một.

cách tự nhiên, tiềm năng trước quá trình nộp đơn xin việc diễn ra. Biểu hiện rõ nhất là việc lên kế hoạch tổ chức những sự kiện gắn kết trong những trường đại học để quảng bá về doanh nghiệp; ngày hội việc làm để thu hút sự chú ý của ứng viên tiềm năng – những người cảm thấy mình hợp với văn hóa doanh nghiệp, điều kiện phát triển; những vị trí của doanh nghiệp đang tuyển dụng sẽ trực tiếp xác định cho mình một định hướng chắc chắn.

Vậy còn tuyển dụng Digital Marketing là gì? 

Digital Marketing chính là Marketing trên nền tảng số. Giống như Marketing cơ bản, hoạt động Digital Marketing nhằm mục đích thực hiện truyền thông, quảng bá sản phẩm đến khách hàng; và thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng. 

Với Digital Marketing thì không giới hạn trong việc chỉ sử dụng internet; mà theo cách này Digital Marketing có thể được xem như một thuật ngữ mang tính bao quát hơn; vì nó bao gồm rất rộng nhiều kỹ thuật tiếp thị.

Ví dụ: bạn muốn chạy chiến dịch SMS marketing trên điện thoại di động để gửi tới khách hàng các chương trình khuyến mãi sắp tới từ doanh nghiệp của bạn, thì công nghệ được sử dụng để tạo và gửi tin nhắn tự động, nhưng người dùng không cần kết nối Internet để có thể nhận được SMS.

Chính vì tổ hợp đa dạng các công cụ nên việc làm Digital Marketing hiện nay đem đến nhiều cơ hội cho ứng viên muốn trở thành nhân viên Digital Marketing. Bạn có thể trở thành Content Writer nếu bạn là người thích sáng tạo nội dung và có khả năng truyền tải thông điệp thông qua ngôn từ, hình ảnh; hoặc là một Designer chuyên thiết kế các ấn phẩm truyền thông… 

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng Digital Marketing chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Bạn hoàn toàn có thể thấy các thông tin tuyển dụng đăng tải trên nhiều phương tiện tuyển dụng nhân sự từ website việc làm đến groups trên mạng xã hội. Bạn nên căn cứ vào định hướng nghề nghiệp cùng mục tiêu công việc và sở thích cá nhân nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn. 

Tiếp thị Trực tuyến (Marketing Online): nhận biết ngay hành động khi tương tác

Marketing Online và Digital Marketing là các thuật ngữ thường bị nhầm lẫn với nhau và thường hay lạm dụng trong việc gọi tên chúng. Khá nhiều bạn làm việc trong ngành công nghiệp tiếp thị quảng cáo nhưng đôi lúc cũng phân vân là họ làm trong mảng digital hay online?

Marketing Online còn được gọi là tiếp thị internet, là một tập hợp con của Digital Marketing. Các đặc điểm chính của Marketing Online là để có thể thực hiện được thì nó đòi hỏi kết nối internet.

Ví dụ: nếu một nhân viên nhân viên Marketing Online. Thực hiện một chiến dịch CPC/PPC (pay per click) hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh. Trên một trang web (Display Ads) cho doanh nghiệp hay thương hiệu nào đó. Thì chúng ta đang thực hiện một hình thức của Marketing Online.

Cũng giống như Digital Marketing, Marketing Online được phát triển cùng với công nghệ. Tuy nhiên, Marketing Online đang phát triển & đổi mới quá nhanh (từng ngày, từng giờ) để rất khó có người có thể nắm bắt kịp mọi thứ. Ngoài ra, với một người mới thì Marketing Online có vẻ hào nhoáng, áp đảo hơn vì hiện nay ai cũng nhắc tới nó và dễ dàng để có thể tiếp cận; đây cũng là một trong những lý do chính gây ra sự nhầm lẫn rằng Digital Marketing & Online Marketing chính là một.

Mức lương khi tuyển dụng Marketing khoảng bao nhiêu? 

Đối với Fresher – những người mới vào nghề, thu nhập cho vị trí này sẽ rơi vào khoảng 7-10 triệu đồng. Mức lương của một Junior Digital Marketer – 1 đến 3 năm kinh nghiệm. Dao động rất lớn ở mức 8-15 triệu đồng. Ngoài ra do tính năng động của ngành và đãi ngộ của từng công ty/agency. Mức thu nhập của nhân viên có thể dao động rất lớn. Khi đủ tiềm lực kinh tế và kiến thức chuyên môn. Digital Marker thường sẽ có xu hướng chuyển qua làm freelancer để tăng thu nhập.

Hiện tại, tại ITP Group đang mở rộng quy mô. Nên cần số lượng lớn nhân viên digital marketing chính thức và cả các bạn thực tập sinh marketing. Với môi trường làm việc trẻ trung, năng động, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, làm hết sức, chơi hết mình. Văn phòng mới cho những chiến binh mới, với những thiết bị hiện đại. Setup sẵn sàng chờ các chiến binh Apply và nhận mức lương xứng đáng thôi đó. 

Thông tin vị trí ứng tuyển:

  • Tổng đài viên:

Mô tả công việc:

– Quản lý các cuộc gọi trên các kệnh Omicall – Điện thoại – Zalo, phần mềm ảo.

– Tư vấn thông tin sản phẩm cho khách hàng.

Lương thưởng:

– Thử việc (01 tháng): Thu nhập 85% lương chính thức + 500.000 VNĐ chuyên cần.

– Chính thức: 7.000.000 VNĐ + 500.000 VNĐ chuyên cần + thưởng. (theo năng lực)

  • Chăm sóc khách hàng:

Mô tả công việc:

– Tiếp nhận data khách hàng từ bộ phận Marketing

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan của khách hàng.

– Quản lý các cuộc gọi trên các kệnh Omicall – Điện thoại – Zalo, phần mềm ảo.

Lương thưởng:

– Thử việc (01 tháng): Thu nhập 85% lương chính thức + 500.000 VNĐ chuyên cần.

– Chính thức: 7.000.000 VNĐ + 500.000 VNĐ chuyên cần + thưởng. (theo năng lực)

Yêu cầu:

– Tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

– Có khả năng giao tiếp tốt.

– Vi tính văn phòng cơ bản.

– Không cần kinh nghiệm.

  • Nhân viên Marketing: (Vị trí SEO, Ads, Content Marketing, Video Editor)

– Thu nhập từ 7.000.0000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ + 500.000 VNĐ chuyên cần + thưởng (Theo tình hình kinh doanh của công ty)

– Thử việc 85% lương chính thức.

Yêu cầu:

– Nam/Nữ, từ 21 đến 30 tuổi, sức khoẻ tốt.

– Trình độ : Đại học Kinh tế/ Ngoại thương/ Marketing.

– Có kinh nghiệm về marketing theo vị trí từ 6 tháng đến 1 năm.

– Sử dụng tốt tiếng Anh, tin học văn phòng.

Địa điểm làm việc:

– 144 Bạch Đằng, Phường 02, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để lại thông tin để nhận JD chi tiết của từng vị trí ứng tuyển nhé!

tuyển dụng TPHCM

Đăng ký ứng tuyển ngay:

    Đính kèm file CV tại đây