Trang chủ Bất Động Sản Vì sao bất động sản giảm giá rất chậm trong dịch Covid...

Vì sao bất động sản giảm giá rất chậm trong dịch Covid 19?

Dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế Việt Nam và trên thế giới. Nhiều kênh đầu tư bị chững lại và lao dốc nhanh chóng. Nhà đầu tư bắt đầu thu mình lại để bảo vệ vốn. Tuy nhiên bất động sản giảm giá rất chậm, thậm chí còn tăng nhẹ ở một số nơi. Nhiều phân khúc BĐS vẫn đang chiếm lĩnh thị trường. 

Vì sao bất động sản giảm giá chậm?

Trong khi dịch Covid làm ảnh hưởng và giảm sút một số ngành hàng. Thì bất động sản Việt Nam tuy có giảm nguồn cung và giao dịch. Nhưng giá đất vẫn không giảm sâu. Ở một số nơi, giá có dấu hiệu tăng nhẹ hơn trước. 

Những phân khúc bất động sản bị ảnh hưởng trong dịch và nhà cho thuê và nhà phố mặt tiền, văn phòng cho thuê, mặt bằng. Lý do là vì nhiều người không còn du lịch hay nghỉ dưỡng nhiều. Một số công ty, nhà máy cũng đã cho nghỉ dẫn đến người lao động phải về quê. Một số cửa hàng mặt tiền cũng buôn bán ế ẩm dẫn đến phá sản.

 bất động sản giảm giá

Mặc dù trong năm 2020, dịch bệnh xuất hiện làm giảm nguồn cung. Một phần cũng do pháp lý chưa hoàn thiện. Nhưng do nhu cầu nhà ở ngày càng tăng nên chủ đầu tư vẫn giữ nguyên giá bán. Ngoài ra, do phát sinh nhiều chi phí trong quá trình xây dựng và lưu giữ. Nên giá bất động sản bán ra giảm rất ít. 

Ở vùng ven thành phố. Do không có người từ vùng dịch hoặc ghi nhận là xuất hiện dịch. Vẫn có thị trường hoạt động bình thường. Do nhà nước có những dự án về sân bay, cơ sở hạ tầng mới và phát triển giao thông. Kéo theo bất động sản cũng lên giá theo. Vậy nên BĐS giảm giá bất động sản rất chậm. Nhất là đối với đất nền dự án. Một số sản phẩm giảm giá, đa phần đều là nhà cho thuê, văn phòng và mặt bằng. Ngoài ra còn có các dự án lớn từ các chủ đầu tư như khu chung cư, căn hộ, biệt thự. 

Nhà đất nội thành TP HCM đang giảm giá

Gần đây, trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều tin rao bán cắt lỗ, bán gấp. Nhiều người bán lỗ 100 đến 200 triệu đồng/căn hộ. Tình trạng rao bán này tập trung từ các nhà đầu cơ và mua đi bán lại. Khu Đông quận 9 TP HCM có các căn hộ đang xây dựng được rao bán giảm hàng trăm triệu đồng. 

Đối với phân khúc đất nền, cũng giảm từ 10 – 20%. Nhất là khu vực quận 9, cách đây vài tháng trước còn được hét giá 3,5 – 4 tỷ đồng/nền/100m2. Đến nay đã giảm 200 – 500 triệu đồng/nền. Phân khúc nhà xây sẵn cũng đang giảm giá nhẹ.

 bất động sản giảm giá

Theo Chuyên gia Kinh tế, toàn TP HCM trong 3 tháng trở lại đây. 8.400 căn hộ được chào bán ra thị trường nhưng chỉ có 1.400 căn được giao dịch thành công. Lý do giảm giá một phần cũng do người mua ít dần. So với quý trước, phân khúc căn hộ giảm khoảng 16%.  Đối với giá nhà ở, cũng có xu hướng giảm từ 5-10%.

Tuy nhiên, ở những nơi vùng ven thành phố, giá đất không giảm mà còn tăng nhẹ, đặc biệt là khu vực quận 2, quận 9,.. Một số tỉnh vệ tinh cạnh thành phố cũng có giá cao hơn trước. Lý do là vì quỹ đất thành phố đã cạn kiệt. Nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư về đây. Ngoài ra, những nơi này cũng có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Hệ thống giao thông tiện lợi. 

Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản

Dự án bất động sản giảm giá sau dịch

Bất động sản phía Nam đang bắt đầu cuộc đua tranh mới sau 2 “phát súng” của Novaland và Phát Đạt. Đầu tháng 9 tới nay, TP.HCM liên tiếp có nhiều dự án giảm giá từ các đại gia BĐS. Đầu tiên kể đến là Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt. Giảm đến 50% giá căn hộ tại dự án The EverRich 3 khu biệt thự ven sông và nhà phố thương mại thuộc. Giá chào bán trước đó là 80 – 100 triệu đồng/m2 đến nay chỉ còn 40 triệu đồng/m2. 

Tập đoàn Novaland công bố mở bán dự án Sunrise City trong giai đoạn 3. Giá bán giai đoạn này chỉ còn 27 triệu đồng/m2  thay vì 50 triệu đồng/m2 trong 2 giai đoạn trước.

bất động sản giảm giá

Tiếp đó là công ty cổ phần đầu tư Chương Dương rao bán căn hộ tại dự án Tân Hương Tower. Chương Dương cho biết sẽ giảm giá 10 – 20% mỗi căn so với giá trước đó. Dự án Sunview Town của Tập đoàn Đất Xanh cũng đang triển khai thêm chương trình khuyến mãi. Ngoài giá bán ưu đãi chỉ 10,9 triệu đồng/m2 còn khuyến mãi thêm phí quản lý và phí dịch vụ đến 10 năm. 

Bất động sản giảm giá tốt vẫn đang diễn ra ở một số phân khúc. Vậy nên hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội sở hữu nhiều hơn. Để năm tài chính mới, khi giá mới được thiết lập sẽ mang về lợi nhuận khổng lồ. Mặc dù được gọi là đáy của thị trường nhưng vẫn còn đang là một dấu chấm hỏi lớn. Nhưng nếu đầu tư trong thời gian này cũng là một cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá