Trang chủ Đầu tư gì Vợ chồng trẻ có 300 triệu đầu tư gì hiệu quả?

Vợ chồng trẻ có 300 triệu đầu tư gì hiệu quả?

Có 300 triệu đầu tư gì? Kinh doanh gì hiệu quả? Phương án nào tốt nhất và an toàn? Chỉ cần bỏ ra 5 phút để đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ tìm được phương án phù hợp nhất cho mình. Cùng tintucbdsviet tìm hiểu ngay nhé!

Đầu tư gì với 300 triệu? Nỗi băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay

Sau 2 năm về chung một nhà, vợ chồng anh Hùng và chị Vy tích lũy được khoảng 300 triệu đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại lãi suất ngân hàng đang giảm ở mức rất thấp. Vợ chồng anh lo ngại nếu cứ để yên đó, tiền sẽ bị mất giá trị bởi giá cả hàng hóa hiện tại đang tăng lên chóng mặt. Vì thế, anh Hùng đang tìm kiếm một kênh đầu tư hiệu quả và sinh lời hơn gửi tiết kiệm. 

Đầu tư gì với 300 triệu? Nỗi băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay

Cùng nỗi băn khoăn đó, nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay sau khi tích lũy được một số tiền nhất định cũng muốn tìm kiếm kênh đầu tư để kiếm tiền. Nhưng lại lo ngại lớn nhất là rủi ro mất vốn vì không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, họ cũng có công việc chính ổn định nên không thể dành nhiều thời gian cho việc đầu tư riêng. Vậy, đâu là giải pháp tối ưu nhất?

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Một số ý tưởng cho người ít kinh nghiệm

Đầu tư vào các quỹ mở để nhận lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm

Quỹ mở là một trong những sự lựa chọn an toàn cho những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm. Đầu tư vào quỹ mở giúp bạn kiếm lời từ 8% đến 12% mỗi năm một cách dễ dàng và an toàn. 

Dành cho ai chưa biết quỹ mở là gì?

Quỹ mở là một loại quỹ đại chúng, thông qua việc bán chứng chỉ quỹ để huy động vốn từ các cá nhân và tổ chức. Các quỹ mở được điều hành bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Họ sẽ sử dụng nguồn vốn của bạn để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và các hoạt động kinh doanh khác để kiếm lợi nhuận. 

Các loại quỹ mở trên thị trường cũng rất đa dạng để chọn bạn lựa chọn. Chúng có lợi nhuận và mức độ rủi ro tương ứng nhau. Gồm có các loại như quỹ mạo hiểm, quỹ cân bằng và quỹ an toàn. Quỹ mạo hiểm thường các nhà đầu tư sẽ mang đi đầu tư vào cổ phiếu, sẽ đem lại lợi nhuận cao nhất nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Trong khi đó, quỹ an toàn sẽ được đầu tư vào trái phiếu; vẫn mang đến lợi nhuận và rủi ro gần như ít xảy ra nhất.

300 triệu đầu tư gì: Đầu tư vào các quỹ mở để nhận lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm

Có 800 triệu nên đầu tư gì?

Một số quỹ đầu tư mở uy tín ở Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, có một số quỹ mở được thành lập bởi các tổ chức uxuy tín và có thời gian hoạt động lâu dài. Có thể kể đến như SSICA – Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững;  SSIBF – Quỹ Đầu tư trái phiếu; VCBF TBF – Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược. Ngoài ra, còn có các quỹ VinaCapital, Techcom Capital, IPAAM, MB Capital,.. là các quỹ mở lâu năm khác trên thị trường.

Nhìn chung, quỹ mở sẽ mang đến nguồn thu nhập ổn định và cao hơn gửi tiết kiệm khá nhiều. Tuy nhiên, bạn phải chú ý chọn vào các công ty uy tín và có chính sách đầu tư hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư dài hạn để nhận được mức sinh lời tối đa nhất. 

Tìm hiểu thêm:
Muốn kinh doanh online? Bạn phải biết những mẹo sau đây
Mách bạn các xu thế kinh doanh 2021 mãi không lỗi thời

Có 300tr đầu tư gì? Trái phiếu doanh nghiệp là sự lựa chọn an toàn

Tích lũy được 300 triệu đầu tư gì? Mua trái phiếu doanh nghiệp để kiếm lời là sự lựa chọn khôn ngoan cho người không có nhiều thời gian. Đa phần các công ty huy động vốn trái phiếu để mở rộng sản xuất kinh doanh. Và việc mua trái phiếu doanh nghiệp tức là bạn là bạn đã cho doanh nghiệp vay vốn. Đến thời gian đáo hạn trái phiếu, bạn sẽ nhận lại khoản tiền gốc và lãi suất như cam kết ban đầu. Thông thường, trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận từ 15,3% đến 18,8% cho nhà đầu tư. 

300 triệu đầu tư gì

Tuy nhiên, đầu tư trái phiếu cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu doanh nghiệp kinh doanh thất bại hoặc phá sản. Vì thế, bạn phải sáng suốt trong việc lựa chọn doanh nghiệp uy tín để mua trái phiếu của họ. Tốt nhất nên mua trái phiếu ở các công ty đầu ngành; có nhiều năm hoạt động và có vị trí nhất định trên thị trường.

>>> Xem thêm: Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021 hiệu quả mà “đúng thời”

300 triệu kinh doanh gì? Nên kinh doanh hay mua nhà?

Khi có một số tiền nhất định, mọi người thường tìm đến phương án mua nhà hoặc bất động sản thay vì kinh doanh. Bởi suy nghĩ, giá sẽ tăng theo thời gian mà không cần phải tác động gì thêm nhiều. Tuy nhiên, chỉ có trong tay 300 triệu, vậy việc mua nhà có khả thi không?

Trung bình một căn hộ chung cư nhỏ ở TP. HCM có giá khoảng 37 triệu/m2. Với căn hộ rộng 50m2 giá khoảng 2 tỷ. Vì thế, để mua được nhà bạn cần vay ngân hàng 1,7 tỷ. 

Các điều kiện để được ngân hàng xem xét cho vay:

– Lịch sử vay nợ tốt, không nằm trong danh sách tín dụng đen ở bất cứ ngân hàng nào trước đó.

– Khả năng trả nợ của bạn: bạn phải có nguồn thu nhập hàng tháng đủ để trả các khoản gốc và lãi của ngân hàng. 

Bài viết đã đưa ra một số gợi ý trả lời câu hỏi 300 triệu đầu tư gì hiệu quả. Nếu bạn có những cách đầu tư khác hiệu quả hơn; hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận nhé. Chúc bạn đầu tư thành công.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá