Trang chủ Thị trường Bất động sản Xu hướng bất động sản 2020

Xu hướng bất động sản 2020

Dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động tuy ngắn hạn nhưng rõ rệt lên nhiều phân khúc trên thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên khó khăn này đã kích hoạt xu hướng phát triển mới trên thị trường; một số lĩnh vực có thể hưởng lợi. Vậy xu hướng bất động sản 2020 cụ thể ra sao? Lĩnh vực nào có lợi thế trong giai đoạn này?

Công nghiệp và kho vận là xu hướng bất động sản trong thời kỳ 4.0

Lĩnh vực thương mại điện tử sẽ là động lực phát triển cho ngành kho vận trong năm 2020. Trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh làm gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến; điều này đẩy nhanh hình thức bán lẻ đa kênh. Việc bổ sung nguồn cung nhà kho ở trong và xung quanh các khu vực đô thị lớn là rất cần thiết; nó  đáp ứng sự gia tăng đột biến về giao hàng chặng cuối.

Sự bùng phát của dịch bệnh cùng những tác động tiêu cực của nó đến chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ tiếp tục thúc đẩy xu hướng dịch chuyển dài hạn này. Đặc biệt là khi các công ty đang nỗ lực giảm thiểu sự phụ thuộc vào Trung Quốc; tránh tình trạng tập trung cơ sở sản xuất tại một quốc gia nhất định.

xu hướng bất động sản tăng mạnh ở phân khúc công nghiệp và kho vận

Ứng dụng tự động hóa trong không gian kho vận cũng được kỳ vọng sẽ gia tăng khi các nhà cung cấp tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhân lực; ngăn chặn việc gián đoạn hoạt động gây ra bởi dịch bệnh trong tương lai.

Điều này sẽ thay đổi cách thức mà các nhà vận hành thiết lập và xây dựng hệ thống các trung tâm phân phối và nhà kho của họ. Sự phát triển của các công nghệ như thiết bị bay không người lái; các thiết bị dẫn đường tự động (AGVs) sẽ có thêm nhiều động lực hơn khi các công nghệ này có thể giúp các công ty giao hàng hoạt động ở các khu vực bị cách ly; cung cấp hình thức giao hàng không tiếp xúc.

XEM THÊM: Kinh nghiệm lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi mua nhà dự án

Xu hướng bất động sản căn hộ vẫn tăng bất chấp dịch bệnh

xu hướng bất động sản phân khúc căn hộ

Bất chấp dịch bệnh, giá căn hộ chung cư vẫn giữ xu hướng tăng. Ngược với kỳ vọng của nhiều người mua khi dịch bệnh một lần nữa bùng phát. Phân khúc căn hộ khó giảm giá nhất, nhất là ở TP.HCM, giá chỉ có thể ngang.

Từ sau khi kết thúc giãn cách xã hội lần thứ nhất, một số dự án tại Hà Nội đã mở bán các đợt kế tiếp với giá tăng khoảng 5% so với đợt mở bán trước; và chủ yếu tăng ở phân khúc trung cấp. Thị trường TP. HCM cũng ghi nhận sự tăng giá ở những dự án mới mở bán so với các dự án trước đó.

Về nguồn cung, nguồn cung căn hộ quý 2 sụt giảm so với quý 1 và cùng kỳ năm 2019; nhưng nhu cầu vẫn tăng, đặc biệt là nhu cầu mua để ở thực. Dòng căn hộ bình dân vẫn được quan tâm nhiều với số lượt tìm kiếm trong quý 2 tăng lần lượt 25% và 33% so với quý 1 ở Hà Nội và TP. HCM.

Đáng chú ý nhất trên thị trường căn hộ trong giai đoạn này là sự gia tăng mạnh nhu cầu mua căn hộ mini. Nhu cầu tìm kiếm căn hộ mini trong quý 2/2020 tăng 200% so với quý 1. Có con số này là do nhu cầu ra ở riêng của những gia đình trẻ ngày càng tăng lên. Số liệu của Tổng cục thống kê cho thấy, tỷ lệ hộ gia đình 1 người tính đến năm 2019 đã tăng 51% so với năm 2009.

Văn phòng linh hoạt sẽ lên ngôi trong tương lai

Với sự bùng phát dịch bệnh, mô hình này được cho rằng sẽ được kiểm nghiệm tính khả thi ở nhiều thị trường.

Trong những tuần gần đây, chính phủ và các tổ chức tư nhân ở Singapore; Hồng Kông; Macau; và ở một số thành phố ở Trung Quốc đã buộc hoặc khuyến cáo nhân viên làm việc tại nhà nhằm giảm thiểu việc lây lan của dịch bệnh.

Việc sử dụng không gian ở các văn phòng làm việc linh hoạt sẽ được điều chỉnh do yêu cầu đảm bảo mật độ khai thác nhằm hạn chế sự lây truyền bệnh. Mặt khác, nhân viên sẽ trở nên linh động hơn trong công việc; tăng cường thích ứng với không gian làm việc linh hoạt sau sự bùng phát của dịch bệnh lần này.

Ngoài ra, khách thuê sẽ tập trung nhiều hơn vào các đặc tính thân thiện với sức khỏe, môi trường của tòa nhà; nhằm đảm bảo yêu cầu ngày càng tăng đối với việc duy trì sức khỏe của nhân viên.

Các tòa nhà với các đặc tính bền vững và thân thiện với sức khỏe; vấn đề về chất lượng không khí; hệ thống thông gió; các đặc điểm môi trường bên trong tòa nhà nhằm tăng cường sự thoải mái của nhân viên, sẽ thu hút nhiều nhu cầu thuê hơn trong dài hạn.

Lời kết

Trên đây là một vài xu hướng bất động sản mới mà tintucbatdongsanviet.com tổng hợp được. Hy vọng bạn có thêm nhiều góc nhìn và thông tin bổ ích.

VsetGroup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!