Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Xu hướng đầu tư 2021: Bất động sản và chứng khoán là...

Xu hướng đầu tư 2021: Bất động sản và chứng khoán là các kênh thu hút

Năm mới 2021 đã đến sau những biến động về kinh tế cũng như môi trường trong năm 2020. Thì xu hướng đầu tư 2021 bao gồm bất động sản và chứng khoán trong thời gian tới được các chuyên gia đánh giá là sẽ có sự dịch chuyển tích cực. Khi thị hiếu chọn mua nhà ở và chơi chứng khoán của mọi người đang dần thay đổi.

Bất động sản trung tâm giàu triển vọng hút đầu tư

​Do quỹ đất hạn hẹp và nguồn cung khan hiếm. Các nhà đầu tư đang đẩy mạnh rót vốn vào bất động sản. Giúp các dự án trung tâm thêm đường để hút vốn trong năm nay. Trong năm 2020, bất chấp dịch Covid-19 và thị trường khó khăn về nguồn cung. Nhưng giá bán tất cả các phân khúc bất động sản không có dấu hiệu giảm mà lại còn tăng. Đặc biệt, có những phân khúc tăng giá rất mạnh, chẳng hạn như phân khúc hạng sang. Nguyên nhân đến từ yếu tố khan hiếm và khả năng sinh lời trong tương lai.

Rất khó để sở hữu căn hộ hạng sang ở trung tâm. Bởi quỹ đất hiện tại không còn nhiều. Việc cấp phép hạn chế dẫn đến sự khan hiếm. Trong khi nhu cầu đầu tư cho thuê luôn cao vì tỷ suất lợi nhuận lớn. Điểm khác biệt của bất động sản khu vực trung tâm là khả năng duy trì mức độ tăng giá ổn định. Thay vì giá tăng nhanh nhưng thiếu ổn định như một số khu vực khác. Khi có một nguồn tiền khá nhiều, thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng với mức lãi suất thấp. Thì việc mua một sản phẩm nhà ở để đầu tư cũng là một cơ hội với những người có nguồn tài chính ổn định.

xu hướng đầu tư 2021

Trong giai đoạn này, thị trường cũng không có nhiều nguồn cung mới. Ở góc độ tích cực trên thị trường phân khúc cao cấp và hạng sang. Thì đây chính là cơ hội cho những người có nhu cầu mua bất động sản hạng sang để ở và đa dạng hóa nguồn đầu tư. Về dài hạn, nhu cầu sở hữu căn hộ hạng sang sẽ tiếp tục tăng trưởng. Đến từ sự vươn lên của thu nhập bình quân đầu người. Cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lớn. Nhờ tính hấp dẫn của nền kinh tế. Và hưởng lợi từ xu thế chuyển dịch toàn cầu.

Kiếm tiền tại nhà: Thu nhập thụ động cùng chứng khoán

Thị trường chứng khoáng được kỳ vọng sẽ tạo sóng

Năm 2021, cổ phiếu các ngành thiết yếu như điện, nông nghiệp, vật liệu xây dựng cơ bản,… được kỳ vọng sẽ tạo sóng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Khi Việt Nam tái bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng, thị trường chứng khoán chịu áp lực giảm điểm. Các biện pháp giãn cách xã hội đã gây nên tâm lý lo ngại cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên sau đó, trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ cùng với các động thái hỗ trợ tăng trưởng từ thế giới và trong nước. Đặc biệt, lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm đã làm tăng tính hấp dẫn của chứng khoán. Thị trường chứng khoán đã khởi sắc mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, cách tiếp cận linh hoạt trong các biện pháp chống dịch đã bước đầu giúp tăng tính khả thi trong việc thực hiện “mục tiêu kép”. Là vừa chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, sự ổn định kinh tế vĩ mô tiếp tục là điểm cộng trong giai đoạn này. Các chuyên gia kỳ vọng các bước chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, lao động sẽ giúp Việt Nam tiếp tục có lợi thế thu hút dòng vốn FDI đăng ký. Và giải ngân thực tế trong các năm tiếp theo.

Năm 2020, Việt Nam vẫn được xem là một trong số ít quốc gia có tăng trưởng dương, trong khi đa số nền kinh tế các nước khác đều có tăng trưởng âm.

Cơ hội đầu tư trong năm 2021 sẽ có 2 xu hướng đáng chú ý: quay trở về những ngành sản xuất thiết yếu và đầu tư vào những ngành hưởng lợi trực tiếp từ các chính sách điều hành. Nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế của chính phủ. Cụ thể, quá trình đón nhận chuyển dịch chuỗi cung ứng từ nước ngoài, quá trình công nghiệp hóa, số hóa của nền kinh tế nội địa và quá trình đô thị hóa trong tương lai đều sẽ yêu cầu những yếu tố đầu vào thiết yếu như: điện, nông nghiệp, vật liệu xây dựng cơ bản.

Bên cạnh đó, với mục tiêu đẩy nhanh quá trình hồi phục của nền kinh tế Việt Nam sau dịch Covid-19. Các dự án xây dựng mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện tại của Việt Nam sẽ là đem đến triển vọng tăng trưởng tích cực cho nhóm doanh nghiệp xây dựng chuyên dụng. Bên cạnh tác động lan tỏa tích cực đến nền kinh tế nói chung.

>>> Giới đầu tư đua nhau mua bất động sản “cửa ngõ” Đông Sài Gòn <<<

Xu hướng đầu tư 2021: Nên chọn đầu tư bất động sản hay chứng khoán

Đặt câu hỏi: “Đầu tư bất động sản hay cổ phiếu tốt hơn?” cũng giống như bạn băn khoăn kem socola hay kem vani ngon hơn vậy. Một câu hỏi khó có câu trả lời chính xác bởi còn phụ thuộc rất nhiều vào những đặc điểm của riêng bạn. Với mỗi thời điểm thì từng loại hình đầu tư sẽ mang lại những khoản lợi nhuận khác nhau. Nhưng để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Hãy bắt đầu với việc xem xét từng loại hình đầu tư.

Đầu tư bất động sản là việc bạn mua một vùng đất hoặc cả những công trình. Bạn sẽ hy vọng giá trị của bất động sản tăng lên khi bạn bán để thu lợi nhuận. Nhưng cho đến trước khi bạn bán bạn sẽ vẫn phải chịu khá nhiều chi phí thuế và bảo trì. Một số bất động sản trực tiếp tạo ra tiền mặt, như căn hộ, văn phòng cho thuê. Những người đi thuê sẽ thanh toán cho bạn hàng tháng. Bạn dành một phần để trang trải các chi phí và phần còn lại chính là lợi nhuận.

đầu tư bất động sản hay chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là khi bạn mua cổ phiếu, bạn đang mua một phần của doanh nghiệp. Bất kể doanh nghiệp đó là kinh doanh kem, đồ nội thất, chế tạo máy, thiết kế đồ họa, đồ chơi,… Thì bạn đều có quyền quyết định các khoản lợi nhuận dựa trên số cổ phần mà bạn có. Nếu một công ty có một triệu cổ phiếu, bạn sở hữu 10.000, bạn sở hữu 1% doanh nghiệp. Hội đồng quản trị của công ty, những người được cổ đông như bạn bầu chọn ra để quản lý doanh nghiệp, quyết định khoản chi trả lợi nhuận hàng năm là bao nhiêu và giữ lại bao nhiêu để tái đầu tư.

Năm 2020, Việt Nam vẫn được xem là một trong số ít quốc gia có tăng trưởng dương. Trong khi đa số nền kinh tế các nước khác đều có tăng trưởng âm. Liệu bạn có đang băn khoăn lựa chọn không biết làm gì để theo kịp xu hướng đầu tư 2021. Băn khoăn không biết nên chọn giữa đầu tư bất động sản hay đầu tư cổ phiếu? Hãy tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm của mỗi loại hình đầu tư để có quyết định hợp lý nhất cho mình nhé! tintucbatdongsanviet chúc bạn thành công trong năm 2021.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá