Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Xu hướng đầu tư bất động sản 2021 - đâu là bến...

Xu hướng đầu tư bất động sản 2021 – đâu là bến đỗ an toàn cho nhà đầu tư?

Mặc dù đại dịch Covid-19 không ảnh hưởng nhiều đến giá nhà trong năm 2020 khi căn hộ và nhà liền thổ đều tăng giá so với năm trước; nhưng các chuyên gia dự báo thị trường đầu tư bất động sản 2021 sẽ đối mặt với nhiều ẩn số khó đoán định. Thị trường bất động sản thay đổi liên tục, kéo theo đó là sự thay đổi của các xu hướng. Những xu hướng này sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trong năm nay.

5 xu hướng dẫn dắt thị trường đầu tư bất động sản 2021

“Đô thị trong đô thị”

Xu hướng “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp”
Xu hướng “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp”

Xu hướng đầu tiên là “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp”; thường được dùng cho những dự án quy mô lớn. Nhà đầu tư bất động sản đang dần trưởng thành; họ ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần. Vì vậy, các chủ đầu tư bắt đầu tìm cách thu hút người mua bằng việc kiến tạo những khu dân cư được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích; nhằm giúp cư dân tương lai tránh sự phiền toái bởi quá trình đô thị hóa nhanh; và cơ sở hạ tầng công cộng tụt hậu.

Xu hướng đầu tư bất động sản 2021: giao dịch online

Xu hướng thứ 2 được ghi nhận là những thử nghiệm làm việc từ xa tại văn phòng. Sự thay đổi này được áp dụng từ sau dịch COVID-19 xảy ra; và dần trở nên phổ biến ở nhiều doanh nghiệp.

Ảnh hưởng từ thương mại điện tử

Việt Nam hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Những năm gần đây, chuỗi cung ứng ngày càng tập trung phục vụ người tiêu dùng; tốc độ giao hàng là một trong những yếu tố chính trong quyết định mua hàng.

So với các hoạt động hậu cần truyền thống, thương mại điện tử sử dụng nhiều lao động hơn và đòi hỏi nhiều không gian kho bãi hơn gấp 3 lần. Đó là một phần yếu tố thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu của các nhà đầu tư đối với bất động sản công nghiệp trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm:

Giữ hướng đi “xanh” dẫn dắt thị trường đầu tư bất động sản 2021

Theo phân tích, khi quỹ tài chính trở nên eo hẹp, các sáng kiến bảo vệ môi trường là một trong những phần đầu tiên bị gạch bỏ trong kế hoạch phát triển của nhiều công ty. Nhưng bất chấp những thời điểm khó khăn phía trước, các công ty và nhà đầu tư được kỳ vọng vẫn sẽ đưa ra những lựa chọn “xanh”; vì một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn ở phía trước.

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe đang dần được chú ý đến

Từ sau khủng hoảng do dịch bệnh COVID-19 từ đầu 2020, các nhà đầu tư cả trong nước lẫn quốc tế đã nhắm đến mảng hậu cần sức khỏe và y tế; và họ đang cần nhiều kho lạnh có vị trí gần khách hàng hơn để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng; cho các loại sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ như vaccine, mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm…

Chủ đầu gặp khó về tài chính

Trải qua đại dịch Covid-19 xuất hiện những ảnh hưởng khác nhau đến các phân khúc bất động sản. Trong đó, ngành du lịch, khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Minh chứng là trong thời gian trước và sau Tết, việc khách nội địa đã hủy hàng loạt các chuyến du lịch, vé máy bay hay các quyết định đặt phòng khách sạn từ trước; khiến ngành du lịch gặp khó khăn thêm gấp bội trong bối cảnh khách quốc tế đến Việt Nam hết sức hạn chế.

Các chuyên gia bày tỏ lo ngại nếu đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng trong lâu dài; các chủ đầu tư nhiều dự án sẽ ít nhiều gặp khó khăn về tài chính; hoặc cố gắng chờ đợi để có được thời điểm thuận lợi nhất cho việc mở bán.

Đầu tư bất động sản 2021 – Liệu có là bến đỗ an toàn cho nhà đầu tư cá nhân?

Khó khăn từ thị trường liệu có dứt? 

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường đầu tư bất động sản 2021 sẽ đối mặt với nhiều thách thức. Trong đó, nổi bật nhất là giá bất động sản hiện đã được đẩy lên cao. Việc tăng giá không chỉ đến từ nguồn cung khan hiếm; mà còn vì các chủ đầu tư sử dụng những bài toán chiến lược kinh doanh buộc phải tăng thêm chi phí để phòng ngừa rủi ro. Điều này cũng góp phần đẩy giá bất động sản lên cao.

Nhà đầu tư cá nhân liệu có tìm được bến đỗ an toàn trong đầu tư bất động sản 2021?

Điểm mấu chốt để thành công khi đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó, thậm chí dễ đối với các “lão đại”; nhưng dù thế nào đi nữa cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư một cách nghiêm túc và đầy đủ kiến thức. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn.

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid-19 vẫn đang còn nhiều biến động như kể trên. Thử nghĩ, bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản. 

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá