Trang chủ Đầu tư gì Xu thế kinh doanh 2021 vẫn gọi tên mảng công nghệ

Xu thế kinh doanh 2021 vẫn gọi tên mảng công nghệ

Sự bùng phát của đại dịch trên phạm vi toàn cầu khiến cho công nghệ ngày càng phát huy trong tình hình giãn cách xã hội; hạn chế tiếp xúc trực tiếp và kinh doanh trực tuyến bùng nổ. Việc nắm bắt những xu thế kinh doanh 2021 là hết sức cần thiết.

Xu thế kinh doanh 2021: trí tuệ nhân tạo

Xu thế kinh doanh 2021

AI vẫn tiếp tục là một trong những xu hướng công nghệ mới. Nó được biết đến với tính ưu việt trong nhận dạng hình ảnh và giọng nói; ứng dụng điều hướng; trợ lý cá nhân ảo trên smartphone;… Ngoài ra, AI còn được sử dụng để phát hiện các dạng thay đổi của hành vi khách hàng; phân tích tương tác nhằm xác định các kết nối và thông tin,..

Theo dự báo, thị trường AI sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp 190 tỷ USD vào năm 2025; với chỉ tiêu toàn cầu cho các hệ thống AI đạt hơn 57 tỷ USD vào năm 2021.

Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA)

Giống như AI, RPA là việc sử dụng phần mềm để tự động hóa các  quy trình kinh doanh như thông dịch ứng dụng; xử lý giao dịch, dữ liệu; trả lời email. Theo ước tính của Forrester Research, tự động hóa RPA sẽ đe dọa sinh kế của 230 triệu lao động tri thức, tương đương khoảng 9% lực lượng lao động toàn cầu.

Internet vạn vật (IoT)

IOT

Một xu thế kinh doanh 2021 mới đầy hứa hẹn nữa là Internet vạn vật (IoT). IoT cho phép các thiết bị, thiết bị gia dụng, ô tô và nhiều thứ khác được kết nối và trao đổi dữ liệu qua Internet. Dự báo, đến năm 2030, khoảng 50 tỷ thiết bị IoT sẽ được sử dụng trên khắp thế giới; tạo ra một mạng lưới thiết bị kết nối khổng lồ, từ điện thoại thông minh đến thiết bị nhà bếp. Chi tiêu toàn cầu cho IoT được dự báo sẽ đạt 1.1000 tỷ USD vào năm 2022.

XEM THÊM: Đầu tư trái phiếu – Bến đỗ sinh lời an toàn và bền vững năm 2021 

Điện toán biên (Edge Computing)

Điện toán biên được thiết kế để giúp giải quyết một số vấn đề do độ trễ của điện toán đám mây gây ra; sau đó đưa dữ liệu đến trung tâm dữ liệu để xử lý. Điện toán biên có thể hoạt động giống như các trung tâm dữ liệu nhỏ. Điện toán biên gia tăng khi việc sử dụng các thiết bị Internet vạn vật (IoT) tăng lên. Dự báo, đến năm 2022, thị trường điện toán biên toàn cầu có thể đạt con số 6,72 tỷ USD.

Công nghệ blockchain

Blockchain Blockchain liên quan đến tiền điện tử; cung cấp sự bảo mật hữu ích. Do đó, với blockchain, bạn không cần một bên thứ 3 đáng tin cậy nào đó để giám sát hoặc xác thực các giao dịch.

Phải mất một khoảng thời gian dài để công nghệ này thu hút được sự chú ý. Tuy nhiên việc triển khai blockchain quy mô lớn vẫn chưa hoàn toàn thành công trên thế giới; nhưng xu hướng số hóa gia tăng; sự thâm nhập sâu hơn của công nghệ tài chính (Fintech) sẽ tạo môi trường thuận lợi hơn để blockchain được áp dụng trong các chuỗi cung ứng đơn giản.

An ninh mạng (Cyber Security)

Việc con người sử dụng ngày càng nhiều các công cụ công nghệ đang bộc lộ những lỗ hổng bảo mật của mạng Internet và những ứng dụng. Những điểm yếu này có thể đe dọa quyền riêng tư của người dùng cá nhân; bảo mật thông tin đối với các doanh nghiệp.

Ước tính của công ty nghiên cứu và tư vấn bảo mật Cybersecurity Ventures, thiệt hại do tội phạm mạng gây ra dự kiến có thể lên tới 6.000 tỷ USD vào năm 2021.

Mối đe dọa an ninh mạng gia tăng; cùng với nhận thức cao hơn của người dùng về vấn đề bảo mật sẽ làm tăng sự tập trung vào vấn đề bảo mật trên môi trường trực tuyến. Ngoài ra, với khả năng kết nối Internet trở nên phổ biến và rộng rãi hơn; nhu cầu về an ninh mạng sẽ mở rộng từ doanh nghiệp sang cả các cá nhân.

Các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ có số lượng người sử dụng Internet cao nhất; cũng thuộc nhóm những nước có số cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến và phần mềm độc hại cao hàng đầu. An ninh mạng không chỉ giới hạn ở việc đánh cắp dữ liệu; lừa đảo tài chính mà còn là an ninh quốc gia. Do đó, nhiều Chính phủ đang lên kế hoạch xây dựng các chính sách an ninh mạng mới để bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin; xây dựng khả năng ngăn chặn và ứng phó với các mối đe dọa không gian mạng.

>>> Có thể bạn chưa biết: 7 cách đầu tư đất nền hiệu quả, an toàn và sinh lời cao

Xu hướng đầu tư VsetĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

  xu hướng đầu tư   Nội dung câu hỏi của bạn

   Bài viết liên quan

   Bật mí về cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào hiệu quả nhất

   Quỹ mở ở việt nam ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng đầu tư quỹ...

   Tiền nhàn rỗi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

   Từ lâu gửi tiết kiệm được xem là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn. Kênh đầu tư này phù...

   Quy trình triển khai dự án bất động sản, nắm để đầu tư an toàn

   Quỹ đất ngày càng ít đi, vì thế nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời để đáp ứng nhu cầu của...

   Bài viết phổ biến

   Bật mí về cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào hiệu quả nhất

   Quỹ mở ở việt nam ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng đầu tư quỹ...

   Tiền nhàn rỗi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

   Từ lâu gửi tiết kiệm được xem là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn. Kênh đầu tư này phù...

   Quy trình triển khai dự án bất động sản, nắm để đầu tư an toàn

   Quỹ đất ngày càng ít đi, vì thế nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời để đáp ứng nhu cầu của...

   Có 3 tỷ nên đầu tư gì? – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả năm 2022?

   Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Với số vốn 3 tỷ đồng không phải là ít nên việc đầu tư vào đâu cũng...
   Đánh Giá
   error: Content is protected !!

   xây dựng trương gia