Trang chủ Đầu tư gì Xu thế kinh doanh 2021 vẫn gọi tên mảng công nghệ

Xu thế kinh doanh 2021 vẫn gọi tên mảng công nghệ

Sự bùng phát của đại dịch trên phạm vi toàn cầu khiến cho công nghệ ngày càng phát huy trong tình hình giãn cách xã hội; hạn chế tiếp xúc trực tiếp và kinh doanh trực tuyến bùng nổ. Việc nắm bắt những xu thế kinh doanh 2021 là hết sức cần thiết.

Xu thế kinh doanh 2021: trí tuệ nhân tạo

Xu thế kinh doanh 2021

AI vẫn tiếp tục là một trong những xu hướng công nghệ mới. Nó được biết đến với tính ưu việt trong nhận dạng hình ảnh và giọng nói; ứng dụng điều hướng; trợ lý cá nhân ảo trên smartphone;… Ngoài ra, AI còn được sử dụng để phát hiện các dạng thay đổi của hành vi khách hàng; phân tích tương tác nhằm xác định các kết nối và thông tin,..

Theo dự báo, thị trường AI sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp 190 tỷ USD vào năm 2025; với chỉ tiêu toàn cầu cho các hệ thống AI đạt hơn 57 tỷ USD vào năm 2021.

Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA)

Giống như AI, RPA là việc sử dụng phần mềm để tự động hóa các  quy trình kinh doanh như thông dịch ứng dụng; xử lý giao dịch, dữ liệu; trả lời email. Theo ước tính của Forrester Research, tự động hóa RPA sẽ đe dọa sinh kế của 230 triệu lao động tri thức, tương đương khoảng 9% lực lượng lao động toàn cầu.

Internet vạn vật (IoT)

IOT

Một xu thế kinh doanh 2021 mới đầy hứa hẹn nữa là Internet vạn vật (IoT). IoT cho phép các thiết bị, thiết bị gia dụng, ô tô và nhiều thứ khác được kết nối và trao đổi dữ liệu qua Internet. Dự báo, đến năm 2030, khoảng 50 tỷ thiết bị IoT sẽ được sử dụng trên khắp thế giới; tạo ra một mạng lưới thiết bị kết nối khổng lồ, từ điện thoại thông minh đến thiết bị nhà bếp. Chi tiêu toàn cầu cho IoT được dự báo sẽ đạt 1.1000 tỷ USD vào năm 2022.

XEM THÊM: Đầu tư trái phiếu – Bến đỗ sinh lời an toàn và bền vững năm 2021 

Điện toán biên (Edge Computing)

Điện toán biên được thiết kế để giúp giải quyết một số vấn đề do độ trễ của điện toán đám mây gây ra; sau đó đưa dữ liệu đến trung tâm dữ liệu để xử lý. Điện toán biên có thể hoạt động giống như các trung tâm dữ liệu nhỏ. Điện toán biên gia tăng khi việc sử dụng các thiết bị Internet vạn vật (IoT) tăng lên. Dự báo, đến năm 2022, thị trường điện toán biên toàn cầu có thể đạt con số 6,72 tỷ USD.

Công nghệ blockchain

Blockchain Blockchain liên quan đến tiền điện tử; cung cấp sự bảo mật hữu ích. Do đó, với blockchain, bạn không cần một bên thứ 3 đáng tin cậy nào đó để giám sát hoặc xác thực các giao dịch.

Phải mất một khoảng thời gian dài để công nghệ này thu hút được sự chú ý. Tuy nhiên việc triển khai blockchain quy mô lớn vẫn chưa hoàn toàn thành công trên thế giới; nhưng xu hướng số hóa gia tăng; sự thâm nhập sâu hơn của công nghệ tài chính (Fintech) sẽ tạo môi trường thuận lợi hơn để blockchain được áp dụng trong các chuỗi cung ứng đơn giản.

An ninh mạng (Cyber Security)

Việc con người sử dụng ngày càng nhiều các công cụ công nghệ đang bộc lộ những lỗ hổng bảo mật của mạng Internet và những ứng dụng. Những điểm yếu này có thể đe dọa quyền riêng tư của người dùng cá nhân; bảo mật thông tin đối với các doanh nghiệp.

Ước tính của công ty nghiên cứu và tư vấn bảo mật Cybersecurity Ventures, thiệt hại do tội phạm mạng gây ra dự kiến có thể lên tới 6.000 tỷ USD vào năm 2021.

Mối đe dọa an ninh mạng gia tăng; cùng với nhận thức cao hơn của người dùng về vấn đề bảo mật sẽ làm tăng sự tập trung vào vấn đề bảo mật trên môi trường trực tuyến. Ngoài ra, với khả năng kết nối Internet trở nên phổ biến và rộng rãi hơn; nhu cầu về an ninh mạng sẽ mở rộng từ doanh nghiệp sang cả các cá nhân.

Các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ có số lượng người sử dụng Internet cao nhất; cũng thuộc nhóm những nước có số cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến và phần mềm độc hại cao hàng đầu. An ninh mạng không chỉ giới hạn ở việc đánh cắp dữ liệu; lừa đảo tài chính mà còn là an ninh quốc gia. Do đó, nhiều Chính phủ đang lên kế hoạch xây dựng các chính sách an ninh mạng mới để bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin; xây dựng khả năng ngăn chặn và ứng phó với các mối đe dọa không gian mạng.

>>> Có thể bạn chưa biết: 7 cách đầu tư đất nền hiệu quả, an toàn và sinh lời cao

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá